Bị bắt vì muốn làm hiệp sĩ “trừ gian diệt ác”

Ty Huu Doc Ngoc

Chỉ vì muốn làm hiệp sĩ “” mà một thanh niên người đã bị bắt giữ vì nghi ngờ có ý định tấn công người qua đường.

man 293307 1368251801 500x0 Bị bắt vì muốn làm hiệp sĩ trừ gian diệt ác

Tanis Baker bị nghi ngờ có ý định làm hại người qua đường khi nấp trong bóng tối. Ảnh: Lhrtimes

Với mục đích cho lũ tội phạm một phen hú vía, anh Tanis Baker, 21 tuổi, đến từ Newport, quyết định hóa trang thành những nhân vật mà anh yêu thích như Người Dơi hay Người Nhện.

Khoác lên mình bộ trang phục màu đen như , tay cầm kiếm gỗ Samurai và chuẩn bị 7 quả bom khói trong túi, Tanis trốn trong một công viên và chờ thời cơ tấn công bọn tội phạm. Tuy nhiên nỗ lực diệt trừ kẻ gian của chàng trai trẻ bị tiêu tan khi anh bị một chiến sĩ phát hiện đang ẩn nấp trong bóng tối để làm hại ai đó đi ngang qua.

Tanis sau đó bị tuyên phạt 60 giờ làm việc tình nguyện sau khi bị tố mang theo vũ khí có thể gây thương tích ở nơi công cộng.

Một chiến sĩ cảnh sát cho hay sau khi thấy Baker đang núp trong một góc tối ở công viên Beechwood vào khoảng nửa đêm, anh quyết định thông báo với các chiến sĩ trong nhóm tội phạm. Chỉ trong mấy phút, Baker đã bị bao vây. Thậm chí cả chó săn và trực thăng cũng được huy động để chiến đấu với “kẻ công viên” này.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Sun, Baker nói rằng anh là một “đội viên đội dân phòng” và chỉ muốn giúp những người khó khăn. Anh còn khẳng định muốn thành “tai mắt” của cảnh sát trên các con phố và muốn làm cho lũ tội phạm “hoảng sợ”.

Luật sư bào chữa của Baker nói tại phiên tòa rằng: “Suốt nhiều năm Baker bị mọi người đem ra chọc ghẹo. Anh ấy đã giúp xử lý một số vụ phạm tội trong khu. Cách đây một năm, anh ấy bị một nhóm thanh niên trẻ tấn công, nhưng cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm ra chân tướng của chúng. Tất cả những gì Baker muốn là giúp các cơ quan chức năng bảo vệ sự yên bình cho xã hội”.

Dù không phải ngồi tù nhưng Baker sẽ phải chịu 12 tháng giám sát cho những việc anh đã làm. Ngoài ra anh còn phải tham gia một số hoạt động cộng đồng không công trong khu vực.

Theo ngôi sao

300x250 Bị bắt vì muốn làm hiệp sĩ trừ gian diệt ác

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>