Dùng hình nộm cảnh sát để kiểm soát giao thông

Ty Huu Doc Ngoc

Họ làm việc 7 ngày một tuần bất chấp thời tiết nắng hay mưa, không bao giờ nghỉ ngơi và cũng không phạt tiền nếu bạn lỡ vi phạm .

police1 424931 1368247069 600x0 Dùng hình nộm cảnh sát để kiểm soát giao thông

một chiến sĩ ở thành phố Bangalore, . Ảnh: O.C

Thành phố Bangalore, Ấn Độ, hiện gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý tình trạng vi phạm giao thông. Dù số người có xe riêng không nhiều nhưng tỷ lệ tử vong do tai nạn đã tăng lên nhanh chóng. Trong năm 2012, mỗi ngày có ít nhất 2 người tử vong vì tai nạn đường bộ. Nhiều nguồn tin cho rằng Bangalore cần ít nhất 6.000 cảnh sát để đảm bảo trật tự giao thông, tuy nhiên hiện cả thành phố mới chỉ có 3.000 người.

Vì thế thay vì phải bổ sung thêm nhân lực, các nhà chức trách đã nảy ra ý tưởng khiến các tài xế phải cẩn thận hơn khi lái xe mà không tốn kém bằng cách sử dụng các hình nộm cảnh sát bằng bìa carton trên các tuyến phố đông đúc nhất của thành phố. Theo Oddity Central, hiện mới chỉ có 3 hình nộm được sử dụng nhưng kết quả thu được khá lạc quan và dự kiến 10 hình nộm nữa sẽ được triển khai để ứng phó với tình hình giao thông hỗn loạn hiện nay.

“Cảnh sát không thể có mặt ở tất cả các con đường và mỗi ngã tư bởi lực lượng của chúng tôi không mạnh như thế. Thường những người tham gia giao thông sẽ có xu hướng cố gắng phạm luật như vượt đèn đỏ hay đi ngược chiều nếu không thấy cảnh sát”, tiến sĩ Saleem, cảnh sát trưởng thành phố Bangalore cho biết.

“Tác dụng của chiến dịch này khá tốt. Rất nhiều người khi nhìn thấy hình nộm cảnh sát từ xa đã phải quay đầu lại, thậm chí một tài xế còn dừng lại nói chuyện với hình nộm nữa”, ông Saleem nói thêm.

Theo ngôi sao

300x250 Dùng hình nộm cảnh sát để kiểm soát giao thông

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>