Ngôi vị quán quân ” Thần lợn” đã thuộc về chú lợn nặng gần 1 tấn.

Ty Huu Doc Ngoc

Chú lợn sở hữu danh hiệu “Thần lợn” có cân nặng chính xác là 936kg, tương đương gấp 10 lần trọng lượng của những chú lợn thông thường.

Trong cuộc thi Thần lợn được tổ chức hằng năm tại Đền Sanhsia Tzushih, thành phố Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc vừa qua, ngôi vị quán quân đã thuộc về chủ nhân của chú lợn khổng lồ có cân nặng ngót nghét 1 tấn.
Được biết, chủ nhân của chú lợn 1 tấn đã giành được giải thưởng là một phần quà làm bằng vàng nguyên chất.
Chú lợn sở hữu danh hiệu “Thần lợn” có cân nặng chính xác là 936kg, tương đương gấp 10 lần trọng lượng của những chú lợn thông thường. Khi chú lợn khổng lồ xuất hiện công khai trước người dân, đã không ít người đùa vui rằng đây chính là phiên bản đời thật của kẻ thủ ác Jabba the Hut trong game đình đám Star Wars.
Tuy nhiên, chú lợn khổng lồ này lại là một trong số những vật lễ tế thần theo phong tục truyền thống hằng năm tại khu vực này. Tất cả những con lợn tham gia cuộc thi đều bị cắt tiết trước sự chứng kiến của người dân để làm hài lòng các vị thần thánh theo quan niệm cổ xưa.
Trước việc làm này, đã có không ít những nhà hoạt động xã hội đưa ra lời chỉ trích gay gắt về cuộc thi tàn khốc này.
than lon khong lo nang ngot nghet 1 tan2 Ngôi vị quán quân  Thần lợn đã thuộc về chú lợn nặng gần 1 tấn.Chú lợn gần 1 tấn đã bị giết mổ làm vật tế thần.
Nguồn : Internet
300x250 Ngôi vị quán quân  Thần lợn đã thuộc về chú lợn nặng gần 1 tấn.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments