Làn đường dành riêng cho người sử dụng điện thoại ở Trung Quốc

Ty Huu Doc Ngoc

này được lập nên nhằm đáp ứng số lượng ngày càng tăng của người nghiện điện thoại ở Trung Quốc

Trên vỉa hè ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc có một đặc biệt dành cho những người luôn “dán mắt” vào màn hình điện thoại của họ.

lan duong danh rieng cho nguoi nghien dien thoai dau tien tren the gioi Làn đường dành riêng cho người sử dụng điện thoại ở Trung Quốc

Làn đường này được đánh dấu bằng hình ảnh của một chiếc điện thoại và dòng chữ “điện thoại di động” được vẽ trên mặt đường. Có một vạch trắng to tách phần dường này ra khỏi phần còn lại của vỉa hè.

Làn đường đặc biệt này được lập nên nhằm đáp ứng số lượng ngày càng tăng của người nghiện điện thoại ở Trung Quốc. Ý tưởng này được lấy từ một chương trình truyền hình trên kênh National Geographic đầu năm nay.

Trong chương trình này, người ta kẻ các dòng chữ “NO CELLPHONES” (Không dùng điện thoại!) trên một nửa vỉa hè ở Washington và dòng “CELLPHONES: WALK IN THIS LANE AT YOUR OWN RISK” (Những người dùng điện thoại: Hãy chấp nhận sự rủi ro của bạn tại làn đường này) được kẻ trên nửa còn lại.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đang mải dán mắt vào màn hình đều không nhận ra bất kỳ dòng cảnh báo nào được kẻ trên hai nửa làn đường này.

lan duong danh rieng cho nguoi nghien dien thoai dau tien tren the gioi1 Làn đường dành riêng cho người sử dụng điện thoại ở Trung Quốc

Thực hiện dự án này, các quan chức Trung Quốc hi vọng các ký hiệu cảnh báo sẽ giúp nhắc nhở người đi bộ nên tập trung khi tham gia giao thông và phần nào khắc phục căn bệnh nghiện điện thoại đang diễn ra đối với số lượng lớn người dân.

Nguồn : Internet

300x250 Làn đường dành riêng cho người sử dụng điện thoại ở Trung Quốc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments