Bị hoại tử nữa chân vì vết cắn của rắn

Ty Huu Doc Ngoc

Một cô bé 13 tuổi không rõ danh tính sống tại Venezuela đã bị hoại tử nửa chân dưới và buộc phải cắt bỏ vì vết cắn của rắn độc.

Theo bức ảnh được đăng tải trên Instagram của user juventudmedica, một cô bé 13 tuổi không rõ danh tính sống tại Venezuela đã bị hoại tử nửa chân dưới và buộc phải cắt bỏ vì vết cắn của rắn độc. Loại nọc độc chết người khiến chân của cô bé tự teo lại, ăn mòn hết thịt và để lộ cả xương bên trong.

bi ran can chan cua co be 13 tuoi teo nho nhu khuc cay Bị hoại tử nữa chân vì vết cắn của rắn
Cẳng chân bị teo lại và chuyển sang màu đen do bị rắn cắn.

Ban đầu, cô bé được điều trị bằng mẹo dân gian của địa phương nơi cô sinh sống, sau đó 1 tháng mới được chuyển tới bệnh viện ở thành phố Carcaras, Venezuela để điều trị y tế.

Được biết, nửa dưới chân trái của cô bé bị hoại tử gần hết do các mô đã chết. Sau khi tự động teo các mô, chân chỉ còn lại da bọc xương và chuyển sang màu đen. Ở phần mắt cá chân, mảng da mỏng manh đã tự tiêu hủy. Ngoài ra, động mạch chính bị xé rách nên chân của cô bé cũng chảy máu nhiều.

Với tình trạng nghiêm trọng như vậy, bác sĩ Arun Ghosh, bác sĩ đa khoa tại thành phố Liverpool, Anh Quốc cho biết, cô bé này buộc phải cắt bỏ phần chân bị hoại tử đi. Tuy vậy, cô vẫn có nguy cơ tử vong do nọc độc đã ăn sâu vào cơ thể.

Bác sĩ Ghosh giải thích thêm, hoại tử có thể là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh tiêu cơ vân. Tiêu cơ vân có thể làm ảnh hưởng tới thận, gây suy thận, thậm chí tử vong nếu không được điều trị.

Nguồn : Internet

300x250 Bị hoại tử nữa chân vì vết cắn của rắn

Cùng Danh Mục:

Comments

comments