Bể bơi duy nhất trên thế giới dành cho voi

Ty Huu Doc Ngoc

Với công trình kể trên, các lãnh đạo sở thú gọi đây là “kỷ nguyên mới” trong việc chăm sóc .

voiboi bai Bể bơi duy nhất trên thế giới dành cho voi

Công viên Kaeng Krachan là khu vực mới nằm trong sở thú Zurich (Thụy Sĩ), chỉ dành riêng cho loài có cái mũi dài ngoằng.

Dẫu ở Kaeng Krachan chỉ mới có 6 con voi nhưng nó rộng đến 11.000 mét vuông và được sắm đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn… 5 sao. Này nhé, 6 ả voi có đủ 6 “bồn tắm”, trong đó một “bồn” được thiết kế hệt như bể cá, cho phép khách tham quan tha hồ ngắm voi tắm!

Tất nhiên, cái “bể voi” này được thiết kế bằng loại kính siêu cường lực mới chịu nổi được trọng lượng khủng của loài “cá” có vòi.

Không cần phải treo biển “Xin đừng làm phiền”, các ả voi cũng chẳng cần phải lo có ai quấy rối, bởi chúng có khu vực riêng chỉ dành cho voi “hội họp”, thư giãn rợp bóng cây xanh đủ loại khác nhau. Ngay cả nhân viên sở thú cũng bị cấm vào đây.

Trang tin Metro dẫn lời giám đốc sở thú Alex Ruebel khoe khu công viên dành cho voi có giá trị tròm trèm 85 triệu USD, đảm bảo rất giống môi trường tự nhiên của voi (hẳn là ngoại trừ cách thiết kế cái !).

Với công trình kể trên, các lãnh đạo sở thú gọi đây là “kỷ nguyên mới” trong việc chăm sóc voi. Ông chủ tịch sở thú Martin Naville còn nâng nó lên “tầm cao mới” với phát biểu rất “kêu” không hề giấu giếm: “Nếu như Paris có tháp Eiffel, Rome có đấu trường La Mã thì Zurich có… công viên voi”.
Nguồn : Internet

300x250 Bể bơi duy nhất trên thế giới dành cho voi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments