Xuất hiện băng cướp có trang bị vũ trang chuyên cướp ” nước “

Ty Huu Doc Ngoc

Theo cảnh sát Ấn Độ, sau khi yêu cầu này được đưa ra hồi tuần trước, 28 ngôi làng tại đây đã phải lần lượt cung cấp nước cho các băng cướp này và gọi đây là “thuế nước”.

Các băng cướp có vũ trang tại khu vực hạn hán xa xôi bang Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ đang đe dọa giết hại hàng trăm dân làng nếu không cung cấp cho chúng mỗi ngày 35 thùng nước ngọt.

Theo cảnh sát Ấn Độ, sau khi yêu cầu này được đưa ra hồi tuần trước, 28 ngôi làng tại đây đã phải lần lượt cung cấp nước cho các băng cướp này và gọi đây là “thuế nước”. Giới chức địa phương cho biết, tại các khu vực xa xôi của bang Uttar Pradesh, nơi vốn được coi là chỉ có luật rừng tồn tại, nước ngọt cực kỳ khan hiếm và ngay cả người dân cũng chưa bao giờ đủ nước sinh hoạt.

1 f3b3e Xuất hiện băng cướp có trang bị vũ trang chuyên cướp  nước
Người dân nông thôn Ấn Độ rất khan hiếm nước ngọt (Ảnh: WordPress)

Các khu vực rừng núi ở bang này cũng khá biệt lập với phần còn lại của Ấn Độ khi hầu như không có các tuyến đường cung cấp nhu yếu phẩm và từ năm 2007 lại đây thường xuyên gánh chịu hạn hán nặng nề. Sông, hồ hầu như cạn khô trong khi lượng mưa hàng năm giảm chỉ bằng một nửa hoặc ít hơn so với mức thông thường, 52 ngày/năm.
Trong khi dân làng ở đây khốn khổ vì cảnh phải nộp “thuế nước” thì giới chức cảnh sát cho rằng đây là cơ hội tốt để truy lùng và tiêu diệt thủ lĩnh của các băng cướp khi chúng bắt buộc phải lộ diện để thu nước ngọt của người dân. Giới chức Ấn Độ cũng đã treo thưởng tới hơn 4.000 USD cho người cung cấp thông tin bắt giữ thủ lĩnh các băng cướp này./.

Nguồn : Internet

300x250 Xuất hiện băng cướp có trang bị vũ trang chuyên cướp  nước

Cùng Danh Mục:

Comments

comments