Bị tai nạn xe , hôn mê 2 tuần khi tỉnh dậy chàng trai người Úc bỗng nói thạo được tiếng Hoa

Ty Huu Doc Ngoc

Khả năng nói được ngôn ngữ mới của Ben khiến bác sĩ cũng như cha mẹ của Ben bối rối.

Tỉnh lại sau cơn vì bị tai nạn, chàng trai người Úc Ben McMahon bỗng dưng nói được tiếng Trung Quốc.

Chàng trai 22 tuổi nhớ lại, khi anh tỉnh dậy thì nhìn thấy một y tá người châu Á đang đứng cạnh giường, anh nói với cô “Xin lỗi y tá, tôi cảm thấy rất đau” bằng tiếng Hoa.

Sau đó anh nhờ y tá đưa cho mình một mảnh giấy, cây bút và ghi bằng tiếng Hoa: “Tôi yêu mẹ, tôi yêu cha, tôi sẽ hồi phục”.

Khả năng nói được ngôn ngữ mới của Ben khiến bác sĩ cũng như cha mẹ của Ben bối rối.

“Chúng tôi nhận được điện thoại từ bệnh viện và họ nói rằng “Ồ Mark, Ben đã thoát khỏi tình trạng hôn mê, nhưng có điều là anh ấy nói tiếng Hoa”, cha của Ben, ông Mark kể. “Không ai trong chúng tôi có thể nói tiếng Hoa nên chúng tôi chỉ biết gật đầu khi nghe Ben nói”.

Mặc dù có học tiếng Hoa ở trường, Ben chưa bao giờ thông thạo ngôn ngữ này.

“Tôi không có ý thức mình đang nói tiếng Hoa, nó chỉ tự nhiên bật ra khỏi miệng tôi thôi”, Ben cho biết. Phải mất hai, ba ngày sau đó Ben mới nhớ làm thế nào để nói tiếng Anh.

tinh day sau hon me chang trai nguoi uc bong quen tieng anh noi thao tieng hoa Bị tai nạn xe , hôn mê 2 tuần khi tỉnh dậy chàng trai người Úc bỗng nói thạo được tiếng Hoa
Hai năm trước, Ben bị một tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến anh bị hôn mê một tuần

tinh day sau hon me chang trai nguoi uc bong quen tieng anh noi thao tieng hoa1 Bị tai nạn xe , hôn mê 2 tuần khi tỉnh dậy chàng trai người Úc bỗng nói thạo được tiếng Hoa
Khả năng ngôn ngữ mới khiến Ben xuất hiện trên một chương trình truyền hình tiếng Hoa và chuyển đến Thượng Hải để học về thương mại

Kể từ đó, khả năng ngôn ngữ của Ben đã mở ra cơ hội để anh đi du lịch ở Trung Quốc và tham gia một chương trình truyền hình tiếng Hoa. Giờ đây, chàng trai sống ở Melbourne đã chuyển đến Thượng Hải để học ngành thương mại tại trường đại học. Ben cho biết anh cảm thấy mình may mắn sống sót sau vụ tai nạn và còn nói được thêm một ngôn ngữ thứ hai.

Ben không phải là người đầu tiên có khả năng nói thêm một ngôn ngữ mới sau tai nạn.

Năm 2013, một cựu chiến binh hải quân Mỹ bất tỉnh trong khách sạn khi thức dậy bỗng nói thành thạo tiếng Thụy Điển.

Năm 2010, một cô gái Croatia 13 tuổi sau khi tỉnh dậy vì hôn mê đã nói thành thạo tiếng Đức.

Nhà thần kinh học, tiến sĩ Pankaj Sah ở Viện Não Queensland cho biết não được thành từ các mạch khác nhau, trong đó có nhiều mạch hỗ trợ ngôn ngữ, thở, nói, suy nghĩ, tương tự như các mạch điện tử. Theo ông, những gì xảy ra với Ben có thể là các bộ phận của não nhớ tiếng Anh đã bị hư hại trong vụ tai nạn và phần não nhớ tiếng Hoa được kích hoạt khi Ben tỉnh dậy sau hôn mê.

Nguồn : Internet

300x250 Bị tai nạn xe , hôn mê 2 tuần khi tỉnh dậy chàng trai người Úc bỗng nói thạo được tiếng Hoa

Cùng Danh Mục:

Comments

comments