Chàng trai 26 tuổi hít xà đơn bằng hai ngón tay út

Ty Huu Doc Ngoc

Trước khi được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness thế giới, Maibam cũng được nhiều người Ấn Độ biết đến với những màn biểu diễn ấn tượng của mình. Tên anh đã từng nhiều lần được ghi vào sách kỷ lục của Ấn Độ và châu Á.

Hít xà đơn đòi hỏi phải sở hữu một nền tảng thể lực tốt, nhưng trong trường hợp Maibam Itomba Meitei dưới đây còn cần phải sở hữu ngón tay út đủ cứng rắn, khi anh vừa lập về số lần hít xà đơn chỉ bằng 2 ngón tay út.
Maibam Itomba Meitei, 26 tuổi sống tại thành phố Imphal (Ấn Độ) là một nhà cựu vô địch cử tạ tại Ấn Độ, vừa ghi tên mình vào sách kỷ lục Guiness về số lần hít xà đơn mà chỉ sử dụng 2 ngón tay út, thay vì nắm bằng toàn bộ bàn tay. Trong vòng 30 giây, Maibam đã hít được 16 lần trên xà.

Thành tích của Maibam đã phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập bởi một vận động viên cử tạ khác người Mỹ, nhưng người này phải mất đến 1 phút để có thể hít được 16 lần trên xà đơn bằng 2 ngón tay út.

Little finger record 1 1f6e4 Chàng trai 26 tuổi hít xà đơn bằng hai ngón tay út
Maibam Itomba Meitei trong màn lập kỷ lục của mình

Để thực hiện màn lập kỷ lục của mình, một thanh xà đơn được thiết kế đặc biệt, với 2 lỗ nhỏ để Maibam có thể móc 2 ngón tay út của mình vào đó và thực hiện động tác hít xà. Một lần hít xà thành công và được tính là khi Maibam có thể đưa phần cằm của mình vượt qua được thanh xà. Với trọng lượng cơ thể 51 kg, Maibam cho thấy anh có thể dễ dàng thực hiện các động tác hít xà trong màn lập kỷ lục của mình.

Trước đó Maibam đã phải trải qua nhiều năm tập luyện nghiêm ngặt. Với mục tiêu lập kỷ lục thế giới, Maibam đã tập luyện và hoàn thiện kỹ thuật hít xà đơn của mình trong suốt 14 năm.

Maibam cho biết trong quá trình luyện tập, anh có thể hít được 28 lần trong vòng một phút chỉ bằng 2 ngón tay út và đã đặt mục tiêu thực hiện được 30 lần trong một phút vào lần thực hiện nỗ lực chính thức. Tuy nhiên, Maibam đã không thực hiện được mục tiêu của mình khi dừng lại ở con số 16 lần hít xà sau 30,906 giây.

Sở dĩ Maibam không thể thực hiện được mục tiêu đặt ra ban đầu của mình vì một sự cố trong lúc thực hiện nỗ lực, khi ngón tay của anh bị mắc kẹt trong phần móc sắt và bắt đầu chảy máu. Tuy nhiên Maibam vẫn quyết tâm để phá vỡ được kỷ lục thế giới.

Màn biểu diễn lập kỷ lục Guiness thế giói của Maibam thu hút rất đông sự chú ý của truyền thông và cả các quan chức địa phương, những người đã không nói nên lời trước màn diễn hết sức ấn tượng của Maibam.

Trước khi được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness thế giới, Maibam cũng được nhiều người Ấn Độ biết đến với những màn biểu diễn hít xà đơn ấn tượng của mình. Tên anh đã từng nhiều lần được ghi vào sách kỷ lục của Ấn Độ và châu Á.

Maibam cũng từng giành được chức vô địch cử tạ tại bang Manipur (Ấn Độ) vào năm 2007 và đứng vị trí thứ 2 ở giải vô địch cử tạ quốc gia Ấn Độ cũng trong năm đó.

Nguồn : Internet

300x250 Chàng trai 26 tuổi hít xà đơn bằng hai ngón tay út

Cùng Danh Mục:

Comments

comments