Mua cả vùng đất lập quốc gia riêng để thực hiện ước mơ làm công chúa của con gái

Ty Huu Doc Ngoc

Jeremiah cho biết hành động của mình chỉ bắt nguồn từ tình yêu dành cho cô con gái nhỏ chứ không mang mục đích chính trị hay mục đích nào khác.

Giống nhiều cô gái nhỏ khác, cô bé Emily có mơ ước được làm công chúa từ khi mình mới 2 tuổi. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu vào mùa đông năm ngoái, khi Emily, cô con gái 6 tuổi của anh Jeremiah Heaton, sống tại thị trấn Abingdon (bang Virginia) đã hỏi anh một câu hỏi hết sức nghiêm túc rằng cô bé liệu có trở thành một công chúa được hay không.

Dĩ nhiên, một người cha không thể làm cho con gái của mình thất vọng nên Jeremiah trả lời rằng cô bé hoàn toàn có thể trở thành công chúa.

Không muốn con gái thất vọng, Jeremiah sau đó đã mất nhiều giờ liền trên Internet để tìm kiếm một vùng lãnh thổ không có thừa nhận trên trái đất, và sau nhiều tháng tìm kiếm, Jerremiah đã tìm thấy một vùng sa mạc rộng hơn 2.000 km2 ở châu Phi, cách xa nhà mình hàng ngàn km.

Dad kingdom 1 bef48 Mua cả vùng đất lập quốc gia riêng để thực hiện ước mơ làm công chúa của con gái
Jeremiah Heaton và lá cờ do các con mình thiết kế, trên mảnh đất mà Jeremiah muốn biến thành Vương quốc của riêng mình

Vùng đất sa mạc này là một vùng đất tranh chấp giữa Ai Cập và Sudan từ hàng trăm năm nay, nhưng hiện không thuộc chủ quyền của quốc gia nào, nằm dọc theo biên giới giữa Sudan và Ai Cập. Đây được xem là một trong những phần đất cuối cùng chưa có chủ sở hữu trên trái đất.

Tuy nhiên, cũng đã có một vài người trên Internet khẳng định chủ quyền với mảnh đất mà Jeremiah tìm thấy, do vậy Jeremiah cho rằng mình cần phải làm điều gì đó thật đặc biệt để có thể khẳng định chủ quyền với mảnh đất.

Sau khi xin phép chính quyền Ai Cập, Jeremiah đã thực hiện một hành trình dài từ Mỹ đến châu Phi và vào đúng ngày 16/6, sinh nhật cô con gái Emily, Jeremiah đã thực hiện một hành trình dài 14 giờ băng qua sa mạc để đến với mảnh đất mà mình tìm thấy để cắm một lá cờ màu xanh với 4 ngôi sao, được thiết kế bởi chính các con của Jeremiah, như một cách để khẳng định chủ quyền với mảnh đất này.

Jeremiah thậm chí còn đổi tên thành Bir Tawil và gọi mảnh đất của mình là Vương quốc Bắc Sudan, nơi Jeremiah là vua còn con gái Emily chính là một cô công chúa.

“Là một bậc phụ huynh, đôi khi bạn phải làm một điều gì đó mà mình chưa bao giờ nghĩ đến”, Jeremiah chia sẻ về hành động “lập quốc” của mình. “Tôi muốn cho các con của tôi thấy rằng mình sẵn sàng đi đến tận cùng của trái đất để mong muốn của chúng trở thành sự thật”.

“Đó là một vùng đất sa mạc khô cằn ở Đông Bắc Phi và không có ai sinh sống nhưng khung cảnh ở đây thực sự rất đẹp”, Jeremiah cho biết thêm. Jeremiah chia sẻ mặc dù anh lo ngại môi trường độc hại và những nguy hiểm có thể chờ đợi mình ở mảnh đất đó, nhưng tình yêu với các con đã giúp anh vượt qua tất cả.

Sau khi trở về nhà từ “Vương quốc Bắc Sudan”, Jeremiah và vợ đã tặng cho Emily một chiếc vương miện. Hiện cô bé Emily được các thành viên trong gia đình gọi là “Công Chúa Emily”. Không chỉ vậy, Jeremiah và vợ còn làm cho cô con gái nhỏ của mình một chiếc giường ngủ hình lâu đài.

Dad kingdom 2 bef481 Mua cả vùng đất lập quốc gia riêng để thực hiện ước mơ làm công chúa của con gái
Giấc mơ làm công chúa của cô bé Emily đã được cha mình hiện thực hóa

Jeremiah hiện đang lên kế hoạch để làm cho “Vương quốc” của mình được công nhận chính thức, bằng cách liên hệ với Liên minh châu Phi để được giúp đỡ. Jeremiah muốn chính thức thành lập Vương quốc Bắc Sudan và tin rằng các nước châu Phi sẽ ủng hộ điều này.

Jeremiah khá chắc chắn rằng tuyên bố của mình về việc thành lập Vương quốc Bắc Sudan là hợp pháp, nhất là khi việc cắm cờ chính là cách mà nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, đã tuyên bố để thành lập quốc gia. Jeremiah cho biết hành động của mình chỉ bắt nguồn từ tình yêu dành cho cô con gái nhỏ chứ không mang mục đích chính trị hay mục đích nào khác.

Tuy nhiên, theo Sheila Carapico, Giáo sư Khoa học chính trị và nghiên cứu quốc tế của Đại học Richmond (Mỹ), Jeremiah cần phải có sự công nhận hợp pháp từ các nước láng giềng, Liên Hợp Quốc hoặc các nhóm tổ chức chính trị khác để có quyền kiểm soát chính trị mảnh đất của mình.

Hiện tại đại diện của Đại sứ quán Ai Cập và Sudan tại Mỹ vẫn chưa phản hồi yêu cầu lập quốc của Jeremiah, nhưng người đàn ông này vẫn rất tự tin về tương lai quốc gia mới của mình. Và cho dù quốc gia riêng của Jeremiah và gia đình không được thành lập thì người cha này cũng có quyền hạnh phúc vì đã hiện thực hóa được giấc mơ làm công chúa của con gái mình.

Nguồn : Internet

300x250 Mua cả vùng đất lập quốc gia riêng để thực hiện ước mơ làm công chúa của con gái

Cùng Danh Mục:

Comments

comments