Tài vẽ tranh của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tự kỷ

Ty Huu Doc Ngoc

Cặp vợ chồng cho biết họ rất vui khi tìm ra “chiếc chìa khóa quý giá” để có thể giao tiếp với đứa con gái nhỏ 5 tuổi cũng như hiểu thêm về thế giới của em.

Iris Grace, người Anh, có thể ngồi hai tiếng đồng hồ để hoàn thành một bức tranh, và theo bố mẹ cô bé là anh Peter-Jon Halmshaw và cô Arabella Carter-Johnson, các tác phẩm của em thể hiện một phong cách độc đáo, khác lạ, hiếm gặp ở một đứa trẻ cùng độ tuổi.

Trả lời trang Buzzfeed, cô Arabella nói: “Con bé am hiểu các màu sắc và cách kết hợp chúng với nhau. Nó tỏ ra rất phấn khích và vui mừng mỗi khi tôi mang các hộp màu ra. Việc vẽ tranh giúp tâm trạng của Iris tốt lên”.

Cặp vợ chồng cho biết họ rất vui khi tìm ra “chiếc chìa khóa quý giá” để có thể giao tiếp với đứa con gái nhỏ 5 tuổi cũng như hiểu thêm về thế giới của em.

painting1 1676 1412157054 Tài vẽ tranh của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tự kỷ
Bé Iris Grace đặc biệt thích thú với những cây cọ vẽ tranh và những hộp màu. Ảnh: Metro

“Con bé bị tự kỷ và chỉ mới bắt đầu nói gần đây. Nhưng nó lại vẽ được những bức tranh có phong cách già dặn hơn nhiều so với tuổi”, Metro dẫn lời Arabella nói thêm.

Các tác phẩm của bé Iris đã được bán cho rất nhiều nhà sưu tập tranh tư nhân ở Anh và trên thế giới với mức hàng nghìn USD một bức. Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh của Iris đều được bố mẹ dùng để mua màu vẽ và điều trị cho em.

painting2 6422 1412157054 Tài vẽ tranh của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tự kỷ
Một trong những tác phẩm của bé Iris. Ảnh: Metro

Nguồn : Internet

300x250 Tài vẽ tranh của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tự kỷ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments