Em bé được sinh ra chỉ với nửa quả tim

Ty Huu Doc Ngoc

Mạng sống của đứa trẻ 12 ngày tuổi ở trở nên mong manh vì được sinh ra chỉ với .

Baby Sienna 3396155 9415 1397205596 Em bé được sinh ra chỉ với nửa quả tim
Bé Sienna Alfonso. Ảnh: Trinity Mirror

Bé Sienna Alfonso chào đời hôm 30/3 tại một bệnh viện ở Merseyside, Anh. Đứa trẻ mắc một chứng bệnh bẩm sinh hiếm gặp là . Nhiều bộ phận quan trọng của quả tim như nút nhĩ thất phải hay tâm thất phải vẫn chưa được hình thành.

“Nửa trái quả tim đã hoàn thiện, còn nửa phải thì chưa”, Liverpool Echo dẫn lời người mẹ là Francesca Alfonso, 18 tuổi, nói. Trái tim chưa phát triển đầy đủ khiến việc cung cấp oxy cho cơ thể bé Sienna không được đảm bảo. Ngoài ra, Sienna còn bị hẹp động mạch phổi.

Khi đứa trẻ mới chào đời, các bác sĩ nói với người mẹ rằng con của cô phải trải qua phẫu thuật với khả năng sống sót chỉ 50%. Tuy nhiên, họ phải chờ tới lúc Sienna có đủ số cân nặng cần thiết vì bé hiện tại còn quá nhẹ cân và yếu ớt. “Khi con tôi đủ 2,7 kg và ổn định hơn, bé sẽ được chuyển viện để cân nhắc khả năng chữa trị”, Alfonso nói.

Alfonso và người bạn trai tên Kyle, cha đứa trẻ, tỏ ra lạc quan dù tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật không cao. “Sienna trông rất mạnh mẽ, chỉ nhìn thôi thì bạn không nhận ra bé đang ốm”, người mẹ chia sẻ. “Nó là điều kỳ diệu nhỏ bé của chúng tôi”.

Nếu sống sót, Sienna phải trải qua ca mổ tiếp theo khi tròn 5 tháng tuổi rồi thêm một lần phẫu thuật khác lúc đủ 4 tuổi. Lớn hơn nữa, đứa trẻ sẽ được thay một quả tim mới.

Theo ngôi sao

300x250 Em bé được sinh ra chỉ với nửa quả tim

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>