Tỉnh lại sau một vụ tai nạn, bất ngờ nói tiếng Pháp trôi trãi

Ty Huu Doc Ngoc

Não người có nhiều điều rất kỳ lạ. Tại sao một người đàn ông 25 tuổi đến từ Midlands, Anh, khi tỉnh dậy sau hôn mê từ một vụ tai nạn lại nghĩ rằng mình là Matthew McConaughey, một diễn viên Hollywood 45 tuổi? Đặc biệt, anh còn nói thông thạo tiếng Pháp.

tinh day sau tai nan o to chang trai anh noi tieng phap nhu gio1 Tỉnh lại sau một vụ tai nạn, bất ngờ nói tiếng Pháp trôi trãi
Tỉnh dậy sau cơn hôn mê 6 ngày, Rory nói tiếng Pháp thành thạo

Đó là những gì xảy ra với Rory Curtis khi anh bị chấn thương não nghiêm trọng trong tháng 8 năm 2012 sau một tai nạn khủng khiếp ở Staffordshire. Sau sáu ngày hôn mê, anh bắt đầu trò chuyện với các y tá bằng tiếng Pháp và lên kế hoạch cho sự trở lại với công việc điện ảnh. Cho đến khi anh nhìn vào gương và nhận ra rằng mình đã bị một chấn thương ở đầu và không phải là McConaughey từng đoạt giải Oscar.

Hai năm sau vụ tai nạn, Rory vẫn còn thông thạo tiếng Pháp mặc dù trước đó anh đã không nói dù chỉ một từ. “Hồi đi học tôi đã không học giỏi tiếng Pháp. Đây hoàn toàn không phải là tôi. Tôi cũng không biết tại sao mình lại có khả năng này. Tôi cứ nói thôi”, Rory cho biết.

Rory không phải là trường hợp duy nhất tỉnh dậy với khả năng bất ngờ. Hội chứng ngoại ngữ được báo cáo lần đầu tiên năm 1907 bởi bác sĩ thần kinh người Pháp Pierre Marie. Nó thường xảy ra từ một cuộc đột quỵ nhưng cũng có thể là kết quả của chấn thương đầu hoặc đau nửa đầu.

Nguồn : Internet

300x250 Tỉnh lại sau một vụ tai nạn, bất ngờ nói tiếng Pháp trôi trãi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments