Ca sinh ba đầu tiên trên thế giới của khỉ đuôi sóc

Ty Huu Doc Ngoc

Bố mẹ của 3 chú khỉ con là Mork và Mindy có vóc dáng cơ thể lọt vừa chiếc chén uống trà. Chúng đều rất có trách nhiệm trong việc chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ của mình.

Vườn thú hoang dã Shaldon, hạt Devon, Anh Quốc vừa chào đón sự ra đời 3 chú sinh ba khỏe mạnh. Đây được coi là trường hợp cực hiếm xảy ra ở loài cũng như là trường hợp sinh ba đầu tiên trên thế giới ở loài này.

Cô Julie Matthews, Nhân viên Huấn luyện tại sở thú cho biết, trường hợp sinh đôi ở khỉ đuôi sóc xảy ra khá nhiều nhưng sinh ba thì rất ít. Các trường hợp ghi nhận được đều không sống sót. Vì vậy, khả năng sống sót tính tới thời điểm hiện tại là 2 tháng của 3 chú khỉ con này được coi là một kỳ tích.

140902 1khi d90fe Ca sinh ba đầu tiên trên thế giới của khỉ đuôi sóc
Ba anh em nhà khỉ đuôi sóc con Meeny, Miny và Mo.

Bố mẹ của 3 chú khỉ con là Mork và Mindy có vóc dáng cơ thể lọt vừa chiếc chén uống trà. Chúng đều rất có trách nhiệm trong việc chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ của mình.

Cũng theo cô Julie, cả 3 chú khỉ đuôi sóc con đang dần có tính độc lập hơn. Chúng được đặt tên là Meeny, Miny và Mo. Gần đây, Meeny, Miny và Mo bắt đầu biết khám phá môi trường xung quanh, biết nhảy lên rồi nhảy xuống lưng bố.

140902 2khi d90fe Ca sinh ba đầu tiên trên thế giới của khỉ đuôi sóc
Vườn thú hoang dã Shaldon, hạt Devon.

Khỉ đuôi sóc là loài khỉ hoang dã nhỏ nhất thế giới với chiều dài chưa tới 15cm. Tuy nhiên, hiện nay loài khỉ này đang nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng do môi trường sống của chúng bị phá hủy. Chúng chỉ có thể sống được trong môi trường đồng loại đông đúc với chế độ dinh dưỡng bao gồm đầy đủ côn trùng sống, nhựa cây keo để khuyến khích các hành vi tự nhiên.

Nguồn : Internet

300x250 Ca sinh ba đầu tiên trên thế giới của khỉ đuôi sóc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments