Hòn đá có khả năng phát wifi khi được đốt nóng

Ty Huu Doc Ngoc

Thoạt nhìn, nhiều người tưởng rằng đây chỉ là bình thường. Tuy nhiên, khi châm lửa đốt, đủ lượng nhiệt làm nóng lên, liền phát ra sóng Wi-Fi.

Tảng đá được đặt tại lối vào của một bảo tàng điêu khắc ngoài trời thuộc Neuenkirchen, Đức. Thoạt nhìn, tảng đá xù xì thô kệch không có điểm ngoài thu hút. Nhưng thực chất, khối đá nặng 1.5 tấn lại là tác phẩm nghệ thuật mang tên “Keepalive” của nghệ sỹ người Đức Aram Bartholl.

hon da la phat wifi khi dot lua Hòn đá có khả năng phát wifi khi được đốt nóng

Tảng đá được đốt nóng

hon da la phat wifi khi dot lua1 Hòn đá có khả năng phát wifi khi được đốt nóng

Sau đó tảng đá sẽ phát ra và du khách có thể truy cập mạng, tải về máy những tập tin thú vị

Phía trong tảng đá được cài máy phát sóng Wi-Fi chạy bằng nhiệt cùng 1 ổ USD. Khi bị đốt nóng, máy phát sẽ chuyển trực tiếp nhiệt năng thành điện năng. Nếu du khách đứng gần đó, thậm chí có thể kết nối với điện thoại thông minh bằng sóng WiFi phát ra, duyệt và tải về những tập tin PDF hướng dẫn phương pháp sinh tồn cơ bản thú vị như “Hướng dẫn chia tay”, “Hướng dẫn phụ nữ độc thân cách sinh tồn”…

hon da la phat wifi khi dot lua2 Hòn đá có khả năng phát wifi khi được đốt nóng

Bí mật phía sau tảng đá

Aram Bartholl chia sẻ, tác phẩm của anh là sự kết hợp giữa yếu tố sinh tồn cổ điển và hiện đại. Bắt nguồn từ việc loại bếp BioLite dù không có điện nhưng vẫn có thể sử dụng được nhờ lửa, nghệ sỹ người Đức phát minh ra hòn đá chạy nguồn năng lượng do nguồn nhiệt chuyển hóa thành điện.

hon da la phat wifi khi dot lua3 Hòn đá có khả năng phát wifi khi được đốt nóng

Quá trình các kỹ sư lắp ghép tảng đá

Năm 2010, Bartholl còn tạo ra Dead Drops – hệ thống mạng chia sẻ thông tin. Thực chất, hệ thống bao gồm các ổ đĩa USB gắn vào nhiều tòa nhà lớn trên thế giới. Đồng thời, anh kêu gọi mọi người tới chia sẻ các dữ liệu cộng đồng.

300x250 Hòn đá có khả năng phát wifi khi được đốt nóng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>