Lễ cưới “đặc biệt” với 2.000 chú rể nhưng không có cô dâu

Ty Huu Doc Ngoc

Choáng với tại Ả Rập có 2.000 nhưng không có một bóng dáng nào của . Ước tính “đặc biệt” của người Yemen này có chi phí khoảng 170 tỉ VND với kỳ vọng được xác lập kỷ lục Guinness thế giới.

Những hình ảnh thú vị dưới đây cho thấy các chú rể người Yemen (một đất nước Ả Rập thuộc khu vực Tây Á) ăn vận trang phục truyền thống, mang gươm, cùng nhau xuất hiện tại một lễ cưới tập thể. Tuy lễ cưới có tới 2.000 chú rể tham gia nhưng không có lấy một cô dâu.

Lý do là bởi những phong tục đạo Hồi truyền thống khắt khe vẫn được duy trì triệt để ở đất nước này không cho phép được xuất hiện ở nơi đông người, đặc biệt là có đông . Đối với lễ cưới ở đây, và phụ nữ có những cuộc ăn mừng riêng.

Lễ cưới chính thức diễn ra với sự hiện diện của chú rể. Cuộc ăn mừng bên phía cô dâu và các họ hàng, bạn bè nữ diễn ra kín đáo và không mang tính chính thống.

Cặp đôi cô dâu, chú rể sẽ gặp nhau vào buổi tối hôm lễ cưới diễn ra. Đối với nhiều cặp đôi, đây là lần đầu tiên họ được nhìn mặt nhau bởi nhiều cuộc hôn nhân ở Yemen vẫn là do sự sắp đặt, mai mối của cha mẹ.

le cuoi 2000 chu re 1  Lễ cưới đặc biệt với 2.000 chú rể nhưng không có cô dâu

Một tổ chức từ thiện đã tổ chức lễ cưới tập thể này cho 2.000 cặp vợ chồng tại thủ đô Sana’a của Yemen trong tuần qua. Lễ cưới tập thể này được cựu vương Ả Rập – ông Sheik Hamad bin Khalifa Al Thani đầu tư gần 170 tỉ VND. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ giúp Yemen lập kỷ lục Guinness Thế giới.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đại diện của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến Yemen để chứng kiến sự kiện đồng thời ghi lại các thông tin chính xác về lễ cưới. Nếu sự kiện này đạt đủ các điều kiện, tiêu chuẩn cần thiết, nó sẽ trở thành lễ cưới tập thể lớn nhất thế giới.

le cuoi 2000 chu re 2  Lễ cưới đặc biệt với 2.000 chú rể nhưng không có cô dâu

đó là chỉ có đàn ông được xuất hiện tại lễ cưới chính thức.

Những chú rể tham gia vào sự kiện này là những người đàn ông mồ côi cha mẹ, không có gia đình, nói cách khác, bản thân họ sẽ không thể tự tổ chức một lễ cưới với đầy đủ những lễ nghi tốn kém.

Lễ cưới ở Yemen đòi hỏi phải tiêu tốn rất nhiều tiền, gia đình nhà trai sẽ phải gửi lễ vật đắt tiền sang nhà gái mới có thể xin dâu. Thường một người đàn ông trẻ chưa có nhiều tích lũy sẽ không thể đủ khả năng tự chi trả hết số tiền cưới hỏi, vì vậy, cha mẹ cũng sẽ giúp đỡ ít nhiều. Số tiền và lễ vật đem sang nhà gái thường vào khoảng 100 triệu VND, ngoài ra, gia đình chú rể còn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm chi tiền tổ chức lễ cưới.

Theo WN

300x250 Lễ cưới đặc biệt với 2.000 chú rể nhưng không có cô dâu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>