Chia sẻ hình ảnh xe cảnh sát đậu sai luật lên facebook, bị phạt 800 Euro

Ty Huu Doc Ngoc

Một phụ nữ sống tại thị trấn Petrer (tỉnh Alicante, Tây Ban Nha) đã bị 800 Euro sau khi một chiếc đậu vào vị trí dành cho người tàn tật và chia sẻ này lên .

Người phụ nữ giấu tên đã chụp hình ảnh một chiếc xe của cảnh sát địa phương đang đậu ở khu vực dành cho người tàn tật, sau đó chia sẻ lên trang Facebook của mình với lời bình luận mỉa mai: “Bạn đậu xe ở bất cứ nơi nào mà mình muốn và không bao giờ bị sa thải”.

bi phat vi chia se anh xe canh sat dau sai luat len facebook Chia sẻ hình ảnh xe cảnh sát đậu sai luật lên facebook, bị phạt 800 Euro

Hình ảnh xe cảnh sát được người phụ nữ chia sẻ và khiến mình đối mặt án phạt 800 Euro

Theo truyền thông địa phương, chỉ hai ngày sau khi hình ảnh được đăng tải lên Facebook, người phụ nữ nhận được một giấy phạt gửi về nhà riêng của mình vì đã vi phạm đạo luật bảo vệ công dân vừa có hiệu lực từ ngày 1/7 vừa qua. Đây là một đạo luật gây tranh cãi tại Tây Ban Nha, mà theo đạo luật này việc chụp ảnh cảnh sát là bất hợp pháp vì “đe dọa sự an toàn cá nhân của các sĩ quan cảnh sát và gia đình họ”. Đạo luật này nhằm bảo vệ an toàn cho lực lượng cảnh sát và các cơ quan chức năng.

Mức án phạt cho hành vi vi phạm đạo luật mới được ban hành này có thể từ 600 Euro đến 30.000 Euro, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự vi phạm.

Theo lời giải thích của Fernando Portillo, đại diện lực lượng cảnh sát địa phương, cảnh sát đã được gọi đến hiện trường khi có người phản ánh những kẻ đang gây rối ở công viên, do vậy họ có thể đậu xe bất cứ nơi nào để nhanh chóng đến hiện trường vụ việc.

Fernando Portillo cho biết thêm các nhân viên cảnh sát đã “cảm thấy những lời bình luận trên Facebook như một cuộc tấn công nhằm vào uy tín của mình”, tuy nhiên lực lượng cảnh sát cũng đã đề nghị hội đồng thành phố có một giải pháp xử phạt khác thay vì phạt tiền người phụ nữ trong trường hợp này.

Hiện người dân tại Tây Ban Nha đang cật lực lên án đạo luật mới được ban hành và gọi đó là luật “bịt miệng”. Đạo luật này còn nghiêm cấm các cuộc biểu tình diễn ra ở các khu vực gần nhà quốc hội hoặc các vị trí chiến lược và có thể sẽ chịu mức phạt lên đến 600.000 Euro nếu vi phạm.

Theo HP

300x250 Chia sẻ hình ảnh xe cảnh sát đậu sai luật lên facebook, bị phạt 800 Euro

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>