Một con cừu 4 tuổi đang mang thai sống sót sau 11 ngày bị vùi trong tuyết

Ty Huu Doc Ngoc

Một con 4 tuổi đang đã chứng tỏ sức sống mãnh liệt khi vẫn sau 11 ngày bị vùi trong .

sheep 127722 1368295776 600x0 Một con cừu 4 tuổi đang mang thai sống sót sau 11 ngày bị vùi trong tuyết

Con cừu cái mang thai được cứu sống sau 11 ngày trong tuyết. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, cừu cái này là con duy nhất trong số 4 con được những người nông dân cứu sống sau ngần ấy ngày phải chịu đựng thời tiết buốt giá.

Anh Stuart Mactier, 19 tuổi, chủ nhân của con cừu, đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình sau khi tìm thấy nó: “Tôi vừa đào nó lên. Thật không thể tin được rằng sau 11 ngày bị , nó vẫn còn sống”.

Sức sống kỳ diệu của chú cừu, đang mang thai, đã khiến nhiều người bất ngờ. Đã có tới 14.500 người nhấn nút “like” khi biết nó vẫn còn sống. Stuart, sống ở trang trại Boghouse, gần Wigtown, phía tây nam , nói: “Chúng tôi đào được 4 con lên, trong đó có 2 con còn sống. Tuy nhiên một con đã không thể vượt qua. Chúng tôi khoác cho nó một cái áo trước khi dùng chăn ấm phủ lên người nó để giữ nhiệt. Sau đó cho nó uống nước Acetona, đây là loại nước tăng lực dành cho động vật”.

Trước sự sống sót của con cừu nhà anh Stuart, chuyên gia nông nghiệp Ken Fletcher cho rằng điều này thực sự kỳ diệu. Trung bình, trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, loài vật này chỉ có thể sống được tối đa 2 cho đến 3 ngày. Có lẽ nó đã liếm tuyết để lấy nước uống và lớp tuyết vẫn đủ xa để nó có thể với ra gặm cỏ.

Hiện tại con cừu đã có thể đi lại, ăn uống như bình thường và đang chờ đợi đứa con chào đời.

300x250 Một con cừu 4 tuổi đang mang thai sống sót sau 11 ngày bị vùi trong tuyết

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>