Chú mèo nửa đen nửa cam gây sốt trên cộng đồng mạng

Ty Huu Doc Ngoc

với khuôn mặt 2 màu và những câu trả lời phỏng vấn hóm hỉnh đã tạo nên cơn bão trong thời gian vừa qua.

Mèo Venus hiện đang sống cùng cặp vợ chồng Christina – Chris tại quê nhà North Carolina (Mỹ). Nhờ khuôn mặt độc đáo được chia thành 2 màu, một nửa đen với con mắt vàng và một nửa màu cam với con mắt xanh, cô mèo 5 tuổi Venus đã khuấy động Facebook, Youtube và nhiều trang báo mạng khác trong thời gian gần đây.

co meo co khuon mat nua den nua cam bong choc tro thanh ngoi sao tren internet 1 Chú mèo nửa đen nửa cam gây sốt trên cộng đồng mạng

Nhờ khuôn mặt , Venus đã làm cư dân mạng điên đảo.

Venus đã thu hút được 913,000 lượt thích trên trang Facebook riêng, xuất hiện trên nhiều video Youtube, thậm chí còn có một website riêng chuyên bán các sản phẩm như tất, lịch và đồ chơi về cô mèo này. Venus cũng từng xuất hiện trên tạp chí National Geographic cùng nhiều chương trình truyền hình Mỹ đình đám.

Trong một cuộc phỏng vấn qua website, Venus đã từng bị tố là “nhân tạo”. Đáp trả lại cáo buộc này, trên trang cá nhân của cô mèo đã khẳng định chắc nịch: “Tôi tự nhiên 100%. Tôi không hề trang điểm một chút nào. Thậm chí tôi còn chẳng dùng bút kẻ mắt.”

co meo co khuon mat nua den nua cam bong choc tro thanh ngoi sao tren internet 2 Chú mèo nửa đen nửa cam gây sốt trên cộng đồng mạng

“Ở chỗ tôi làm móng, Photoshop và sơn xịt bị cấm sử dụng.”

đã từng xuất hiện trên tạp chí National Geographic và đóng nhiều phim truyền hình.

Từng là một con mèo hoang tại một trang trại sữa ở phía Bắc Carolina, Venus đã được cặp đôi Christina – Chris đón về nhà vào năm 2009. Ngay lần đầu tiên nhìn thấy, họ đã bị ấn tượng mạnh bởi cô mèo mang bộ lông giống hệt 2 chú mèo mà hai vợ chồng đang nuôi – một chú mèo khoang cam và một chú mèo Tuxedo đen.

Hai vợ chồng đã đưa Venus về nhà tại Florida, 3 người con của họ đã cảm thấy vô cùng kinh ngạc bởi sự đối lập rõ nét trên khuôn mặt và đuôi cô mèo.

Christina và Chris kể rằng, có vài người bàn tán rằng họ nhuộm lông cho Venus để khiến cô mèo có màu sắc như bây giờ, nhưng thực chất Venus vốn sinh ra đã như vậy rồi. Với sự nổi tiếng hiện nay, Venus đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu con người về sự đa dạng giống loài – cả trong thế giới loài mèo và thế giới con người.

Một bài đăng gần đây trên trang Facebook của Venus chứng minh điều đó: “Hãy yêu lấy bản thân mình và đừng thay đổi vì bất kì ai! Chúng ta vốn sinh ra đã khác biệt, chính điều đó khiến chúng ta trở nên đặc biệt.”

Trang Facebook cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ và quyên góp cho những chú mèo hoang thông qua Tổ chức Nhân đạo Florida (Florida Humane Society).

co meo co khuon mat nua den nua cam bong choc tro thanh ngoi sao tren internet 3 Chú mèo nửa đen nửa cam gây sốt trên cộng đồng mạng

Một bức ảnh gần đây trên trang Facebook của Venus với caption: “Hãy yêu chính bản thân mình!”

Tuy vậy, ngoại hình của Venus cũng đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi giữa nhiều nhà khoa học. Giáo sư Leslie Lyons tại đại học California, Davis cho rằng, tuy trường hợp như Venus là rất hiếm nhưng vẫn có thể được giải thích bằng lí luận khoa học. Theo giáo sư Lyons, các tế bào màu đen trên một nửa khuôn mặt của Venus đã vô tình bị kích hoạt trong giai đoạn trưởng thành. Các tế bào màu cam thì xuất hiện ở nửa mặt bên kia ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Nếu dự đoán này là đúng, vậy Venus sẽ có hai loại DNA khác nhau ở ngay trên 2 nửa khuôn mặt.

co meo co khuon mat nua den nua cam bong choc tro thanh ngoi sao tren internet 4 Chú mèo nửa đen nửa cam gây sốt trên cộng đồng mạng

Đã có nhiều tranh cãi về nguồn gốc khuôn mặt 2 màu của Venus.

Các nhà di truyền học khác thì cho rằng Venus là sản phẩm của phôi kép. Giáo sư về di truyền học Virginia Papaioannou tại đại học Columbia khẳng định rằng phôi kép sẽ tạo nên sự biến dị về gen ảnh hưởng đến ngoại hình loài vật.

Một tế bào gen qui định màu trắng đã gây ra đôi mắt khác màu của Venus cũng như phần lông trắng ở móng, cổ cô mèo. Chính gen này đã khiến một bên mắt của Venus mất đi sắc tố và biến thành màu xanh.

Theo Afamily

300x250 Chú mèo nửa đen nửa cam gây sốt trên cộng đồng mạng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>