Nhận phạt vì tổ chức sinh nhật nơi công cộng

Ty Huu Doc Ngoc

Một người đàn ông sống tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan đã nhận của tòa án sau khi tổ chức tại một quán cafe, mà luật pháp tại đây cấm việc tổ chức tại .

Isayev Amirbek đã đón buổi tiệc sinh nhật thứ 25 một cách đáng nhớ, khi chính buổi tiệc này đã khiến anh phải nhận án phạt từ tòa án.

Rắc rối xảy đến sau khi Amirbek đăng tải những hình ảnh về bữa tiệc sinh nhật của mình được tổ chức tại một quán cafe lên Facebook. Những hình ảnh này sau đó đã nhận được nhiều sự bình luận và chia sẻ từ phía bạn bè và gây chú ý tới nhà chức trách.

nhan an phat vi to chuc sinh nhat noi cong cong Nhận phạt vì tổ chức sinh nhật nơi công cộng

Ngày sinh nhật tuổi 25 của Amirbek là một ngày đáng nhớ theo đúng nghĩa đên và nghĩa bóng

Không lâu sau đó, Amirbek đã nhận một án phạt trị giá 400 Euro từ phía tòa án vì đã vi phạm luật pháp của Tajikistan. Cụ thể theo điều 8 của Hiến pháp Tajikistan: “theo quy định của các truyền thống và phong tục ở Tajikistan, cấm tổ chức lễ bên ngoài gia đình”.

Amirbek khẳng định rằng buổi lễ sinh nhật không được chủ định trước và chỉ diễn ra khi anh đang cùng bạn bè đi ra ngoài để mua bánh sinh nhật và ghé vào một tiệm cafe bên đường để nghỉ chân. Tại đây mọi người đã cùng nhau chụp các bức ảnh, chứ không chủ định tổ chức lễ sinh nhật ở nơi công cộng.

Amirbek sau đó còn nhờ người bồi bàn ở quán cafe làm chứng rằng không có ai chúc mừng anh cũng như không có bữa tiệc nào được diễn ra tại quán cafe, tuy nhiên tòa án vẫn không chấp thuận lời bào chữa này và giữ nguyên án phạt 400 Euro đối với Amirbek.

Tuy nhiên Amirbek khẳng định anh sẽ không và sẽ tiếp tục kháng án.

Hiến pháp được ban hành năm 2007 của Tajikistan ngoài việc cấm tổ chức lễ sinh nhật ở những nơi công cộng còn có các điều luật quy định về các buổi lễ, tiệc, bao gồm quy định về số khách mời, hạn chế về số món ăn cũng như số lượng xe tham gia vào buổi lễ. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ Tajikistan để giảm bong bóng nợ công gây ra bởi việc vay mượn tiền tổ chức các lễ kỷ niệm xa hoa và tốn kém mà đất nước này đang phải đối diện.

Theo Telegraph

300x250 Nhận phạt vì tổ chức sinh nhật nơi công cộng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>