cậu bé đặc biệt có hai hàm răng mọc chồng lên nhau

Ty Huu Doc Ngoc

Cậu bé sống tại thành phố Wakefield, hạt Tây Yorkshire, Anh Quốc này dành phần lớn thời gian rảnh rỗi chỉ để phục vụ cho công việc đánh răng và tới nha sĩ để bảo vệ cho hai hàng răng đặc biệt của mình.

Với hai hàng răng mọc chồng lên nhau khác thường, cậu bé 8 tuổi người Anh Zak Brown đã được bạn bè đặt cho biệt danh Jaws (tạm dịch: Nhiều hàm). Được biết, Zak là một trong số những trẻ em mắc phải căn bệnh có tên răng sữa cá mập. Trong 10 trẻ thường sẽ có 1 trẻ mắc phải, tuy nhiên, trường hợp nghiêm trọng như Zak thì rất ít.

141002 1rang c722d cậu bé đặc biệt có hai hàm răng mọc chồng lên nhau
Hai hàng răng mọc chồng lên nhau của Zak.

Cậu bé sống tại thành phố Wakefield, hạt Tây Yorkshire, Anh Quốc này dành phần lớn thời gian rảnh rỗi chỉ để phục vụ cho công việc đánh răng và tới nha sĩ để bảo vệ cho hai hàng răng đặc biệt của mình. Khi răng vĩnh viễn bắt đầu chồi ra từ lợi, răng sữa của Zak vẫn không rụng, vì vậy, cậu bé có tới 2 hàng trên cùng 1 hàm. Tuy nhiên hàng răng thừa không đau đớn cũng như gây ảnh hưởng gì tới ăn uống của Zak.

141002 2rang c722d cậu bé đặc biệt có hai hàm răng mọc chồng lên nhau
Hiện cậu bé đã không còn tin vào câu chuyện cổ tích về bà tiên răng nữa.

Chị Claire, 38 tuổi cho biết, răng vĩnh viễn đầu tiên mọc cách đây 1 năm, chiếc răng thừa đầu tiên trông rất lạ, nó cứ tiếp tục mọc trong khi răng sữa chưa kịp rụng. Trong khi chị em của Zak là bé Niamh, 10 tuổi và Finley, 6 tuổi đều kiếm được một khoản tiền nho nhỏ từ những chiếc răng sữa thì Zak lại cảm thấy rất lo lắng.

Rất may mắn là mới đây, chiếc răng sữa đầu tiên của Zak đã rụng. Bố mẹ của cậu bé hy vọng đây sẽ là một dấu hiệu tốt cho sự phát triển của Zak. Theo tiến trình, Zak vẫn phải thường xuyên tới nha sĩ để theo dõi trong 3 năm tới.

Nguồn : Internet

300x250 cậu bé đặc biệt có hai hàm răng mọc chồng lên nhau

Cùng Danh Mục:

Comments

comments