Nhà khoa học cho côn trùng ăn máu trực tiếp trên cơ thể mình

Ty Huu Doc Ngoc

Là một trong những tình nguyện viên cho muỗi ăn nhưng cô Emily Dennis, nhà nghiên cứu khoa học thuộc Đại học Rockefeller, thành phố New York, Mỹ lại đặc biệt yêu thích công việc cho loài côn trùng này ăn máu trực tiếp trên cơ thể mình

Cho muỗi ăn từng được biết đến như là một công việc kỳ lạ nhưng có thật trên thế giới hiện nay. Nghề này được ra đời nhằm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, cụ thể là tìm ra các phương pháp chữa bệnh cho cộng đồng xã hội.

Là một trong những tình nguyện viên cho muỗi ăn nhưng cô Emily Dennis, nhà nghiên cứu khoa học thuộc Đại học Rockefeller, thành phố New York, Mỹ lại đặc biệt yêu thích công việc cho loài côn trùng này ăn máu trực tiếp trên cơ thể mình mà không cần tới bất cứ phương pháp nhân tạo nào khác. Có lẽ vì thế mà đàn muỗi do cô Emily cho ăn dường như trông mập mạp hơn hẳn.

nha khoa hoc thich cho muoi an truc tiep tren canh tay cua minh Nhà khoa học cho côn trùng ăn máu trực tiếp trên cơ thể mình
Đàn muỗi vằn béo mẫm được cho ăn trực tiếp.

Emily cho biết, cô có khoảng 8 chiếc lồng dự trữ nuôi muỗi vằn, mỗi lồng có từ 500 tới 1.000 con muỗi. Cứ 3 tháng, Emily mới hoàn tất quá trình cho muỗi ăn. Trong tự nhiên, muỗi vằn là loài côn trùng có thể truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và sốt chikungunya cho con người. Nhưng muỗi vằn trong phòng thí nghiệm được đảm bảo là an toàn và không gây bệnh.

nha khoa hoc thich cho muoi an truc tiep tren canh tay cua minh1 Nhà khoa học cho côn trùng ăn máu trực tiếp trên cơ thể mình
Emily thích cho muỗi ăn trực tiếp bằng máu của mình.

Phần lớn những nhà khoa học khác thường sử dụng chuột hoặc màng đựng máu thay vì cho muỗi cắn trực tiếp lên cơ thể mình. Trong khi đó, Emily lại sẵn sàng để cho đàn muỗi đói châm chích lên tay mình vì cô muốn trực tiếp nghiên cứu tương tác khi muỗi đậu lên da như thế nào.

Thông thường những vết muỗi cắn chi chít sẽ khiến tình nguyện viên cho muỗi ăn bị đỏ và ngứa râm ran trên da nhưng trường hợp của Emily thì đặc biệt hơn. Da cô khá khỏe vì vậy, cô chỉ bị tấy đỏ một vài giờ sau khi bị đàn muỗi “làm thịt”.

nha khoa hoc thich cho muoi an truc tiep tren canh tay cua minh2 Nhà khoa học cho côn trùng ăn máu trực tiếp trên cơ thể mình
Tay của Emily sau khi cho muỗi ăn no.

Emily tiết lộ cảm giác bị hàng trăm con muỗi đốt còn thoải mái hơn nhiều so với bị một hay hai con đốt. Vì khi đó, làn da sẽ bị ngứa tại một vài điểm riêng biệt nhưng với cả cánh tay thì cảm giác lúc đó sẽ là nóng ran.

Nguồn : Internet

300x250 Nhà khoa học cho côn trùng ăn máu trực tiếp trên cơ thể mình

Cùng Danh Mục:

Comments

comments