Kỳ lạ ngôi làng quanh năm không hề mặc quần áo

Ty Huu Doc Ngoc

Người dân ở làng Spielplatz đã có thói quen không mặc quần áo hơn 85 năm nay.

Tọa lạc ở bên con đường quốc lộ M25 hướng vào thủ đô London, Anh Quốc, làng Spielplatz tại hạt Hertfordshire dường như cũng yên bình như bao ngôi làng khác. Thế nhưng người dân nơi đây lại không thích mặc quần áo trong sinh hoạt hằng ngày, bất kể là ở nơi đâu trong làng. Lối sống hoang dã, gần gũi với thiên nhiên này đã gắn liền với họ suốt hơn 85 năm nay.

ngoi lang ky la quanh nam khong thich mac quan ao Kỳ lạ ngôi làng quanh năm không hề mặc quần áo
Người dân ở làng Spielplatz đã có thói quen không mặc quần áo hơn 85 năm nay.

Mọi sinh hoạt hằng ngày từ tới quán rượu, đi bơi hay ngồi ăn, làm vườn… người dân ở làng Spielplatz đều không mặc quần áo. Khi làm những công việc yêu cầu bảo hộ, họ mới tô điểm cho cơ thể mình những phụ kiện như ủng, bốt, mũ hay trang phục phù hợp.

Quy tắc kỳ quặc của ngôi làng không thích mặc quần áo là bắt buộc người dân phải khỏa thân. Nếu không thực hiện theo quy định này, người ở nơi khác đến sẽ không thể mua nhà và sinh sống được ở đây. Tuy nhiên, gần đây một số thành viên ôn hòa của cộng đồng đã đồng ý cho người dân mặc quần áo trong các hoạt động vui chơi thể thao.

ngoi lang ky la quanh nam khong thich mac quan ao1 Kỳ lạ ngôi làng quanh năm không hề mặc quần áo
Dù là hoạt động gì trong ngày, họ cũng không thích mặc quần áo.

Được biết, cộng đồng khỏa thân này được thành lập từ năm 1929. Những người sinh sống trong làng đều theo chủ nghĩa khỏa thân. Tuy nhiên, họ khẳng định, cuộc sống của mình cũng bình thường như những người dân tại các thành phố lớn.

Giao nhận hàng hóa tới làng Spielplatz hoàn toàn giống như những nơi khác. Người giao sữa, giao báo, đưa thư hay bất kỳ người bán hàng nào cũng đều không thấy e ngại với cộng đồng không thích mặc quần áo này.

Nguồn : Internet

300x250 Kỳ lạ ngôi làng quanh năm không hề mặc quần áo

Cùng Danh Mục:

Comments

comments