Cô bé 10 tuổi có thể soạn được một vở nhạc opera

Ty Huu Doc Ngoc

Cô bé Alma Deutscher, chỉ mới tròn 10 tuổi nhưng đã là một khi cho ra đời một vở opera dài và trở thành nhà soạn nhạc trẻ tuổi nhất ký được hợp đồng với một công ty nhạc cổ điển.

3163 Cô bé 10 tuổi có thể soạn được một vở nhạc opera

Thần đồng âm nhạc Anh Alma Deutscher.

Thần đồng âm nhạc xinh xắn này đang hy vọng với sự hợp tác cùng công ty Askonas Holt, cô bé có thể đưa vở opera của mình lên sâu khấu quốc gia.

Chơi piano và violin từ khi còn là một đứa trẻ chập chững biết đi, Alma luôn được gia đình vun đắp và sự nghiệp. Song đến chính bố mẹ Alma cũng phải bất ngờ khi tác phẩm của con gái nhận được lời mời trình diễn toàn thế giới.

Điều họ quan tâm nhất bây giờ là có thể cân bằng tình yêu của con gái với âm nhạc mà vẫn giữ được sự hồn nhiên đáng yêu, tuổi thơ bình thường của một đứa trẻ.

Jilly Clarke, giám đốc Askonas Holt, cho biết: “Chúng tôi có niềm tin tuyệt đối vào việc nuôi dưỡng các tài năng và chúng tôi cảm nhận được rằng Alma Deutscher thực sự là một ngoại lệ”.

Thần đồng âm nhạc 10 tuổi sinh ra tại Anh, hiện đang sống ở Dorking, Surrey với bố mẹ và em gái. Cô bé bắt đầu chơi piano từ khi 2 tuổi và 3 tuổi thì chơi violin. 4 tuổi Alma bắt đầu sáng tác.

2295 Cô bé 10 tuổi có thể soạn được một vở nhạc opera
Thần đồng âm nhạc nước Anh từng đi biểu diễn tại nhiều nơi trên thế giới.

Sau khi đã có những buổi trình diễn tại Anh, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Uruguay, Tây Ban Nha, Mỹ, Nhật, Israel… dự án gần nhất của Alma chính là bản opera với độ dài hoàn chỉnh, Cinderella, từng giành giải nhất thế giới trong cuộc thi tổ chức tại Israel tháng 7/2015.

Theo Dantri

300x250 Cô bé 10 tuổi có thể soạn được một vở nhạc opera

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>