Nấm độc có hình dáng bạch tuộc phát mùi hôi thúi khó chịu

Ty Huu Doc Ngoc


Trong khi đi tản bộ ở vùng nông thôn Dartmoor, hạt Devon, Anh Quốc, cô Lucy Purdy phát hiện có mùi thối rữa phảng phất gần mình. Sau khi đi tìm dấu vết của mùi hương lạ, cô phát hiện ra ra loại nấm mốc lạ có hình thù giống con bạch tuộc.

nam la hoi thoi co hinh thu giong bach tuoc Nấm độc có hình dáng bạch tuộc phát mùi hôi thúi khó chịu
Loại nấm kỳ lạ có 6 tua giống xúc tu bạch tuộc

Cô Lucy cho biết, cây nấm mốc màu đỏ hồng này có tổng cộng 6 tua dài giống như xúc tu của bạch tuộc mọc ra từ một hạt đậu. Ở trên thân các “xúc tu” này cũng có các nốt sần.

Ngay lập tức, cô Lucy đã chụp hình cây nấm mốc kỳ lạ này và gửi ngay tới Công viên hoang dã Devon để xác minh nguồn gốc. Qua tìm hiểu được biết, cây nấm kỳ lạ này có tên khoa học là Clathrus Archeri.

Clathrus Archeri còn được biết đến với những cái tên khác nhau như Nấm Ngón tay quỷ hay Nấm Sừng thối Bạch tuộc. Loại nấm này có hình giống bạch tuộc, có từ 4 đến 7 tua màu đỏ hồng giống như xúc tu bạch tuộc. Toàn thân chúng phát ra mùi hôi thối để thu hút ruồi. Mặc dù vậy, nấm ngón tay quỷ không độc và có thể ăn được trong trường hợp đấu tranh sinh tồn ở nơi hoang dã.

Nấm Ngón tay quỷ sống rải rác ở khu vực từ Úc tới New Zealand. Trường hợp nấm Clathrus Archeri đầu tiên được phát hiện ở Anh Quốc là cách đây 100 năm.

Nguồn : Internet

300x250 Nấm độc có hình dáng bạch tuộc phát mùi hôi thúi khó chịu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments