Cảm động cặp vợ chồng mới tìm thấy nhau sau 70 năm xa cách

Ty Huu Doc Ngoc

Ông Pan kết hôn với bà Zhang Suiyu trong khi đang chuẩn bị nhập ngũ để chống lại quân Nhật xâm chiếm ở tỉnh Phúc Kiến, thuộc Đông Nam Trung Quốc.

Cặp đôi này đã bị ép chia tay khi cuộc xung đột vừa kết thúc. Ông Pan được lệnh trở về quê nhà ở một tỉnh khác, nơi bố mẹ ông đã sắp xếp một cuộc hôn nhân mới cho ông.

Tuy nhiên, cụ ông Pan, hiện đã 90 tuổi, và cụ bà Zhang vẫn chưa bao giờ có thể quên được nhau – và đến nay, sau 7 thập kỷ, họ lại được đoàn tụ nhờ sự giúp sức của những người dân địa phương biết sử dụng mạng internet.
Đúng dịp lễ tình yêu Valentine của Trung Quốc mới đây, cặp đôi này đã được tái ngộ tại tỉnh Phúc Kiến. Cụ bà Zhang, hiện 88 tuổi, hỏi cụ ông: “Cái gì đã đưa ông đi lâu như vậy?”.

pan1 1fa7c Cảm động cặp vợ chồng mới tìm thấy nhau sau 70 năm  xa cách
Cặp vợ chồng tái ngộ sau 70 chia cách.

“Tôi biết. Tôi đã quá muộn”, cụ ông Pan đáp lại. “Cả hai chúng ta xuất thân từ những gia đình truyền thống, và chúng ta đều biết họ đã ngăn cấm chúng ta kết hôn mà không được sự cho phép của họ – nhưng cả hai ta đều chỉ nghĩ đến cái chết.”

Sau 70 năm chia cách, cụ ông Pan đã cố hết sức để quên đi mối tình đầu. “Tôi đã tranh cãi với bố tôi, nhưng điều nó không tốt. Sau đó tôi đã cố từ bỏ cuộc sống, nhưng điều tôi không hề biết là Zhang đã mang thai khi tôi rời đi và chúng tôi đã có chung một đứa con trai”, theo lời kể của ông Pan, người đã có 3 người con với người vợ thứ hai.

“Tôi đã sống với người vợ mới, nhưng tôi không bao giờ quên mối tình đầu của mình. Vài năm sau khi tôi rời đi, Zhang đã gửi một bức ảnh chụp cô ấy và cậu con trai cho tôi. Tôi vô cùng sốc và luôn giữ bức ảnh ấy bên mình.”

Vào năm 2003, ông Pan đã quyết tâm đi tìm lại gia đình đầu tiên của mình và ông đã rời khỏi nhà để tìm lại bà Zhang.
Ông Pan nói thêm: “Ngôi làng của cô ấy đã khác nhiều, mọi người nơi đây đều đã rời đi nhiều năm trước. Tôi nghĩ mình đã tìm đến đây quá muộn”.

pan3 1fa7c Cảm động cặp vợ chồng mới tìm thấy nhau sau 70 năm  xa cách
Ảnh ông Pan ngày còn trong quân ngũ.

Tuy nhiên, nhờ có chiến dịch tìm kiếm trên mạng bằng truyền thông địa phương, cuối tuần vừa qua cặp đôi này cuối cùng cũng được đoàn tụ, cùng với cậu con trai.

Ông Pan xúc động nói: “Tôi không thể tin là chúng tôi có thể gặp lại nhau. Giờ tôi đã có mọi thứ mình từng mong muốn. Ước nguyện cuối cùng trong đời tôi đã được hoàn thành”.
pan4 1fa7c Cảm động cặp vợ chồng mới tìm thấy nhau sau 70 năm  xa cách

Nguồn : Internet

300x250 Cảm động cặp vợ chồng mới tìm thấy nhau sau 70 năm  xa cách

Cùng Danh Mục:

Comments

comments