Dung nham chân voi có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai nhìn thấy nó

Ty Huu Doc Ngoc

Được mệnh danh là chất thải nguy hiểm nhất trên thế giới, khối có tên Chân voi có thể cướp đi sinh mạng của bất cứ ai nhìn thấy chỉ trong vòng 5 phút.

Sau thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra vào năm 1986, một nhóm đội nhân viên cứu hộ đã được cử tới toa hơi nước ở lò phản ứng hạt nhân số 4 để ngăn chặn sự cố. Trong buồng kỹ thuật, họ đã phát hiện ra một khối dung nham màu đen có trọng lượng hàng trăm tấn rỉ ra từ hạt nhân. Chính vì hình dạng tan chảy mà lõi kim loại này được đặt tên là Chân voi Medusa.

140731 1phonga b5933 Dung nham chân voi có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai nhìn thấy nó

140731 2phonga b5933 Dung nham chân voi có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai nhìn thấy nó
Những hình ảnh chụp lại được của khối

Lõi kim loại nguy hiểm này có thể khiến con người chóng mặt, mệt mỏi sau 1 tuần phơi nhiễm với nó trong khoảng 30 giây. Nếu phơi nhiễm 2 phút, các tế bào sẽ xuất huyết. Trong 4 phút phơi nhiễm sẽ gặp các triệu chứng như nôn, tiêu chảy và sốt. Và nếu bị phơi nhiễm trong vòng 5 phút, người tiếp xúc sẽ chỉ có 2 ngày sống sót.

Không chỉ vậy, để chụp lại được những bức ảnh tư liệu về Chân voi Medusa, các nhà khoa học phải chụp qua một tấm gương được đặt ở góc phòng bởi những chiếc máy ánh tự động từ xa được đưa vào để chụp đều bị nổ tung do phóng xạ.

10 năm sau thảm họa Chernobyl, lượng phóng xạ mà Chân voi Medusa phát ra chỉ vào khoảng 1/10 so với thời điểm ban đầu nhưng nó vẫn có thể khiến con người mang bệnh nếu bị phơi nhiễm trong 500 giây và tử vong trong khoảng trên 1 giờ đồng hồ phơi nhiễm. Cho đến ngày nay, Chân voi Medusa tử thần vẫn hết sức nguy hiểm nhưng trí tò mò của con người vẫn không ngừng thôi thúc các nhà khoa học quay trở lại khám phá và tìm hiểu. Hiện chính quyền đang lên kế hoạch kìm hãm Chân voi Medusa triệt để trước năm 2015.

Nguồn : Internet

300x250 Dung nham chân voi có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai nhìn thấy nó

Cùng Danh Mục:

Comments

comments