Tên tội phạm nhận 315 năm ngồi tù vì tội hiếp dâm

Ty Huu Doc Ngoc

Theo đó trong khoảng thời gian 5 năm từ 2008 đến 2013, tên này đã thực hiện 18 vụ hiếp dâm nhằm vào các phụ nữ từ 14 đế 40 tuổi.

Mhlonishwa Mathebula, 33 tuổi, bị mất tay phải do một tai nạn về điện khi còn là một đứa trẻ, nhưng điều này không ngăn cản y trở thành tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất tại Nam Phi.

Mathebula được cảnh sát Nam Phi đặt cho biệt danh “lò xo” vì khả năng trốn chạy để khỏi bị bắt giữ. Đại diện cảnh sát cho biết mặc dù có sự hỗ trợ của cảnh sát đặc nhiệm, một mạng lưới cung cấp tin dày đặc và cả sự giúp đỡ của những nguồn tin trong thế giới ngầm nhưng Mathebula vẫn liên tục qua mặt cảnh sát để trốn thoát.

“Hắn rất mạnh mẽ, nhanh nhẹn và khôn khéo. Rất khó để có thể tìm ra dấu vết mà hắn để lại”, Đại tá Key Naicker, phát ngôn viên của cảnh sát Nam Phi cho biết.

Rape sentences 1 ab6e1 Tên tội phạm nhận 315 năm ngồi tù vì tội hiếp dâm
Chân dung Mhlonishwa Mathebula, kẻ chịu án tù lên đến 315 năm vì

Tuy nhiên, sau nhiều năm trốn chạy, Mathebula đã bị bắt giữ và bị đem ra xét xử vào cuối tuần trước.

Theo đó trong khoảng thời gian 5 năm từ 2008 đến 2013, tên này đã thực hiện 18 vụ hiếp dâm nhằm vào các phụ nữ từ 14 đế 40 tuổi.

“Bị cáo thường xuyên tấn công phụ nữ vào sáng sớm, trong lúc họ đang đi học hoặc đi làm, sau khi tấn công họ, y kéo họ đến nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi hãm hiếp”, công tố viên của tòa án cho biết.

Luật sư của Mathebula cho biết y có 3 đứa con và hiện thất nghiệp, chỉ sống nhờ vào khoản trợ cấp người khuyết tật và cảm thấy rất hối hận vì hành động của mình. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để giúp Mathebula thoát án.

Tòa án khẳng định Mathebula là một “mối nguy hiểm cho xã hội” và nhận hình phạt lên đến 315 năm tù giam.

Nguồn : Internet

300x250 Tên tội phạm nhận 315 năm ngồi tù vì tội hiếp dâm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments