Bàn tay được “khâu” tạm vào chân để chờ phẫu thuật

Ty Huu Doc Ngoc

Một bệnh nhân ở được gắn tạm bàn tay bị đứt lìa vào chân để giữ cho nó khỏi bị hoại tử trước khi có thể thực hiện được ca phẫu thuật phức tạp.

Anh Gan tam ban tay vao chan c 3409 5982 1387268359 Bàn tay được “khâu” tạm vào chân để chờ phẫu thuật

Bàn tay được “khâu” tạm vào mắt cá chân. Ảnh: Rex Features

Bàn tay phải của Xiao Wei, sống tại tỉnh Hồ Nam, bị chặt đứt sau khi kẹt vào máy trong một hôm 10/11. “Tôi bị sốc và chết đứng người lúc đó, cho đến khi đồng nghiệp rút dây cắm điện, lấy bàn tay và đưa tôi đến bệnh viện”, Xiao kể lại.

Đầu tiên Xiao được đưa tới bệnh viện ở thành phố Thường Đức. Tại đây các bác sĩ cho biết không thể cứu chữa bàn tay của anh. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng bệnh viện tuyến trên có thể giúp, do đó một người bạn đưa Xiao tới Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, cách đó 2 giờ lái xe.

Bác sĩ ở đây cho biết họ hy vọng có thể ghép lại bàn tay Xiao như ban ban đầu, nhưng không phải ngay lập tức, vì vậy họ ghép tạm nó phía trên mắt cá chân của anh để ngăn chặn bàn tay không bị hoại tử.

Đến nay, sau hơn một tháng, các bác sĩ phẫu thuật ở Trường Sa đã ghép thành công bàn tay của Xiao trở về đúng vị trí của nó.

Theo ngôi sao

300x250 Bàn tay được “khâu” tạm vào chân để chờ phẫu thuật

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>