Người phụ nữ mặc váy cưới suốt 10 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Thông thường mỗi cô gái chỉ mặc duy nhất một lần trong đời. Thế nhưng một phụ nữ ở Trung Quốc ngày nào cũng mặc suốt 10 năm qua.

nguoi phu nu suot 10 nam ngay nao cung mac vay cuoi 300x280 Người phụ nữ mặc váy cưới suốt 10 năm

Chị Xiang Jun Fen sống ở thành phố Tức Mặc, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc một năm bốn mùa, bất kể là khi làm việc hay trong sinh hoạt hàng ngày, chị đều mặc váy cưới. Những người hàng xóm nói rằng Jun Fen là một phụ nữ vui vẻ, tính tình hòa nhã, hiếu thuận với bố mẹ chồng, không có vấn đề gì về tâm thần.

nguoi phu nu suot 10 nam ngay nao cung mac vay cuoi2 300x264 Người phụ nữ mặc váy cưới suốt 10 năm

Được biết, chị Xiang Jun Fen là người dân tộc Mèo, đến từ vùng Tứ Xuyên. 30 năm trước chị bị người ta bắt cóc đến Lâm Nghi, chị đã phải trải qua 15 năm cực khổ. Sau này chị tìm cơ hội trốn thoát đến Tức Mặc. Chị kể: “Khi đó, tôi còn rất trẻ, tầm 18-19 tuổi, nghe mọi người nói đến nhà xưởng ở Tức Mặc có thể kiếm được tiền, tôi liền nghe lời họ đến đây”.
nguoi phu nu suot 10 nam ngay nao cung mac vay cuoi1 271x300 Người phụ nữ mặc váy cưới suốt 10 năm
Khi đến Tức Mặc, chị gặp được người chồng hiện nay, anh rất yêu thương chị. Một lần tình cờ đi ngang qua tiệm váy cưới, Jun Fen thấy một chiếc váy cưới rất giống với trang phục truyền thống dân tộc mình nên liền mặc thử. Từ đó, suốt 10 năm nay, ngày nào Jun Fen cũng mặc váy cưới để nhớ về quê hương và cảm ơn cuộc sống hạnh phúc hiện tại.
Jun Fen chia sẻ: “Tôi thấy bộ váy cưới này rất đẹp nên tôi rất thích mặc. Tôi thích nhất là váy cưới màu trắng và màu đỏ”.
Nguồn : Internet
300x250 Người phụ nữ mặc váy cưới suốt 10 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments