Cách sống để trở thành một tỷ phú.

Ty Huu Doc Ngoc

Carlos Slim Helu là một trùm tư bản viễn thông người Mexico và là một tỉ phú nổi tiếng với lối sống tiết kiệm. Theo đánh giá của tạp chí Forbes, ông có tài sản ròng trị giá hơn 60 tỉ USD. Nếu không có sự thay đổi về tài sản thì trong vòng 100 năm tới, ông có thể tiêu 1.150 USD mỗi phút mới hết số tiền khổng lồ đó.

1.011 nhà trên thế giới đều đang sở hữu những khối tài sản kếch xù, tuy nhiên một vài người trong số họ lại có lối sống tiết kiệm khiến chúng ta không khỏi ngạc nhiên. Ngay cả những người không phải là như chúng ta cũng có thể học phong cách sống này của họ.

1. Sống trong một căn nhà đơn giản

 

Các tỷ phú thừa sức mua được những căn biệt thự sang trọng nhất giống như căn biệt thự trị giá 147,5 triệuUSD,rộng 6600 m2 của Bill Gate, tại Medina, Wash – tuy nhiên một số tỷ phú như Warren Buffett lại chọn sống cách sống đơn giản hơn. Hiện tại ông vẫn sống trong một ngôi nhà nhỏ với 5 phòng ngủ tại Omaha, Neb mà ông đã mua năm 1975 với giá 31500USD.

 

Cũng giống Buffett, tỷ phú Slim hiện cũng đang sống trong ngôi nhà mà ông đã mua đã hơn 40 năm nay.

typhu Cách sống để trở thành một tỷ phú.

 

Căn nhà đơn giản của tỷ phú chứng khoán Warrent Buffett.

 

2. Sử dụng xe điện hoặc các phương tiện giao thông công cộng

 

Các tỷ phú tằn tiệm gồm có John Caudwell, David Cheriton, và Chuck Feeney thường thích đi bộ, đi xe đạp hay sử dụng các phương tiện giao thông công cộng khi đi đâu đó quanh thành phố. Chắc chắn rằng họ có thể dùng trực thăng hay một chiếc Bentleys sang trọng để tới các bữa tiệc quan trọng, tuy nhiên họ lại chọn cách vận động thân thể hay tận dụng lợi ích của các phương tiện giao thông công cộng, vì điều đó vừa tiết kiệm tiền, lại vừa thân thiện với môi trường.

 

3. Mua những loại quần áo thông thường

 

Trong khi một vài người thường tốn một khoản tiền khổng lồ vào việc mua sắm những mẫu quần áo và giày dép hàng hiệu, thì một số nhà tỷ phú cần kiệm lại thấy điều đó không cần thiết. Bạn có thể thấy Cheriton, giáo sư danh tiếng của Stanford, Sergey Brin và Larry Page – 2 người sáng lập mạng tìm kiếm thông tin toàn cầu Google, tới những trùm tư bản của công ty liên doanh Kleiner Perkins, Caufield & Byers, thường mặc quần jeans và áo phông.

 

Ingvar kamprad, người sáng lập công ty đồ nội thất Ikea hiếm khi mặc vest. Còn Caudwell – người có danh tiếng trong lĩnh vực điện thoại di động lại thường mua những loại quần áo bình thường hơn là đồ hiệu.

 

4. Tự đánh giày

 

Những người bình thường cũng thừa tiền để thuê đánh giày, tuy nhiên nhiều người trong số các tỷ phú lại thường tự đánh giày cho mình.

 

5. Sử dụng một chiếc ôtô thông thường

 

Trong khi các nhà tỷ phú giống như lary Ellision (người đồng sáng lập và là CEO của Oracle) thích sắm các loại xe hơi, du thuyền, và máy bay thì những nhà tỷ phú khác vẫn sử dụng những phương tiện mà họ vẫn thường dùng. Jim Walton sở hữu chuỗi siêu thị Wal-Mart lái chiếc xe tải 15 năm nay.

Azim Premji, một nhà tài phiệt người Ấn Độ vẫn dùng chiếc Toyota Corolla và Kamprad thì vẫn lái chiếc Volvo 10 năm tuổi. Và họ cho rằng chỉ cần mua một chiếc xe đủ tin cậy và không cần thiết phải đổi xe mỗi ngày trong tuần.

 

6. Bỏ qua những thứ đồ xa xỉ

 

Điều này có vẻ khiến một vài người trong số chúng ta thấy ngạc nhiên, tuy nhiên tỷ phú giàu nhất thế giới – Slim lại không hề sở hữu một chiếc du thuyền hay một chiếc máy bay nào cả.

 

Rất nhiều nhà tỷ phú khác cũng lựa chọn cách bỏ qua những thứ đồ xa xỉ. Buffett cũng từng nói rằng “Hầu hết những thứ đồ đắt tiền này chỉ khiến tôi mệt mỏi”. Điều mà chúng ta học được Một vài trong số các nhà tỷ phú của thế giới có xu hướng sống cần kiệm. Có lẽ chính điều đó đã giúp họ giàu thế này. Họ đã lực chọn cách tránh chi tiêu vào những thứ không cần thiết và 6,86 tỷ người còn lại như chúng ta có thể học theo điều này.

Nguồn : Internet

300x250 Cách sống để trở thành một tỷ phú.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments