Gà đẻ trứng có ba màu sắc khác nhau

Ty Huu Doc Ngoc

Những quả trứng nhiều màu này khiến cộng đồng mạng liên tưởng ngay tới trứng phục sinh trong văn hóa phương Tây.

Tùy vào từng giống loài mà mỗi con gà có thể đẻ ra từng màu trứng khác nhau từ trắng ngà, nâu nhạt hoặc đậm, thậm chí xanh cho tới đen. Vì thế, khi câu chuyện về đàn gà mái của corrikopat – một thành viên trên trang mạng xã hội Reddit cùng lúc đẻ ra tới 3 màu trứng khác nhau được chia sẻ trên mạng, nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều thành viên khác.

ky la dan ga cung luc de ra lua trung cac mau sac khac nhau Gà đẻ trứng có ba màu sắc khác nhau
Bức ảnh do corrikopat chia sẻ

Theo bức ảnh corrikopat đăng tải ngày hôm nay, lứa trứng thu hoạch được có tới 3 màu khác nhau là trắng ngà, nâu nhạt và trắng xanh. Những quả trứng nhiều màu này khiến cộng đồng mạng liên tưởng ngay tới trứng phục sinh trong văn hóa phương Tây.

Được biết, hiện tượng gà đẻ trứng nhiều màu không phải do mắc bệnh mà chỉ do loại gen mà chúng mang trong người. Một thành viên có tên providentaim phỏng đoán, gà của corrikopat thuộc giống gà Araucana nên mới có thể đẻ ra trứng màu trắng xanh. Vì vốn gà Araucana hay còn được biết đến với cái tên Ameraucana là một giống gà quý hiếm có nguồn gốc từ Chile. Giống gà này nổi tiếng với khả năng cho ra màu trứng xanh do gen biến đổi trong cơ thể.

Một thành viên khác có tên Ayatollah_Bahloni cũng đồng tình với ý kiến của providentaim và cho biết, 5 con gà Araucana của gia đình cũng đẻ ra trứng cầu vồng đủ màu sắc từ xanh da trời, xanh lá cho tới nâu.

Được biết, hiện tượng gà đẻ trứng nhiều màu cũng đã từng được ghi nhận nhiều trên thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn được đánh giá là một trong những trường hợp hiếm thấy. Vào tháng 4/2010, một con gà ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã cho ra 15 quả trứng với đủ các màu sắc khác nhau như hồng nhạt, hồng đậm, vàng, đen và xanh lá cây.

ky la dan ga cung luc de ra lua trung cac mau sac khac nhau1 Gà đẻ trứng có ba màu sắc khác nhau
Bà Dương Tú Cầm, sống tại Quý Châu, Trung Quốc đang rửa từng quả trứng lạ

300x250 Gà đẻ trứng có ba màu sắc khác nhau

Cùng Danh Mục:

Comments

comments