Giảm cân bằng cách ngồi ăn trước…gương

Ty Huu Doc Ngoc

Các nhà khoa học đã tìm thấy chiếc chìa khóa kỳ diệu giúp hiệu quả nằm ngay trong nhà bạn. Theo đó, việc ngồi trước… một tấm sẽ tạo ra một chế độ ăn lành mạnh.

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Central Florida, Mỹ cho rằng vừa ăn những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe như bánh socola vừa nhìn vào hình ảnh phản chiếu trong gương, bạn sẽ không còn cảm thấy món ăn đó hấp dẫn nữa.

“Không chỉ cho thấy hình dáng về ngoài, còn giúp chúng ta nhìn bản thân dưới góc độ khách quan, cũng như đánh giá bản thân và hành vi của mình giống như cách mình đánh giá những người khác vậy”, tiến sĩ Ata Jami, Trưởng nhóm nghiên cứu giải thích.

Các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm trên 185 sinh viên của nhiều trường đại học ở Mỹ. Các đối tượng được yêu cầu lựa chọn socola và salad hoa quả, sau đó đánh giá hương vị của chúng khi ăn trong 2 căn phòng: có gương và không có gương.

ngoi an truoc guong giup ban giam can 1 Giảm cân bằng cách ngồi ăn trước...gương

Kết quả rất bất ngờ. Những người chọn ăn bánh sôcôla trong phòng có gương cho biết bánh “kém ngon hơn” so với những người ăn bánh trong phòng không gương. Trong khi đó, sự hiện diện của gương không tác động đến hương vị của món salad trái cây.

Những tấm gương được sử dụng nhằm tác động vào đối tượng để so sánh và hành động theo các tiêu chuẩn ăn uống đúng đắn.

Vì vậy, khi ai đó không tuân theo những tiêu chuẩn này, họ không muốn nhìn vào trong gương. Nếu tránh nhìn vào gương, họ sẽ cảm thấy tội lỗi.

Sự hiện diện của chiếc gương sẽ gây cảm giác khó chịu và làm giảm hương vị của thực phẩm không lành mạnh.

Nhưng, kết luận này chỉ đúng nếu người đó có quyền lựa chọn thực phẩm để ăn. Do tự tay mình chọn nên họ cảm thấy phải có trách nhiệm với lựa chọn đó.

Tuy nhiên, việc ăn thực phẩm lành mạnh không gây ra bất kỳ khó chịu nào. Bởi gương không làm thay đổi khẩu vị của thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Vì thế, các nhà khoa học đề nghị nên lắp đặt gương ở ở nhà, hoặc ở nhà hàng, quán ăn nhanh…Họ hy vọng, bằng cách quan sát mình ăn, mọi người sẽ sớm hình thành các thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe hơn và giúp giảm cân.

Nghiên cứu đầy bất ngờ và thú vị này được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Người tiêu dùng.

Theo Soha

300x250 Giảm cân bằng cách ngồi ăn trước...gương

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>