Hông Kông : Nhìn vào mặt trời để giảm cân

Ty Huu Doc Ngoc

Nhìn chằm chằm vào là một biện pháp mới lạ nhiều phụ nữ Hồng Kông đang áp dụng, với hi vọng những tia nắng đi thẳng từ xuyên qua “cửa sổ tâm hồn” vào cơ thể sẽ , mang lại cho họ thân hình mảnh mai.

phu nu hong kong ngam mat troi de giam can Hông Kông : Nhìn vào mặt trời để giảm cân

Lý thuyết này được cho là có nguồn gốc từ châu Âu, theo đó, việc nhìn vào “quả cầu lửa” sẽ cung cấp đủ để thay thế lượng calo từ thức ăn. Vì vậy những người ăn kiêng tin rằng nếu phóng thẳng tầm mắt lên mặt trời đủ lâu, họ có thể hoàn toàn mà vẫn đủ năng lượng sống.

Tạp chí Coconuts đưa tin riêng tại tại một bãi biển ở làng Sam Ka, trước khi mặt trời lặn, đã có ít nhất 10 phụ nữ đứng nhìn thẳng vào mặt trời trong vòng 30 phút. Theo một người đi biển địa phương có tên Wing, một nhóm khoảng 10 cô gái ăn vận trang phục bình thường, độ tuổi từ 20 đến 30, mỗi ngày vẫn kiên trì ra bãi biển lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Họ cởi hết giày, đeo kính râm và đặt bộ đếm giờ trên điện thoại trước khi nhìn chằm chằm vào mặt trời. Đôi lúc các cô gái trông rất khó chịu khi cố quạt mát cho mình hay che chắn mặt bằng khăn giấy.

Một vài phụ nữ đi là thành viên của các nhóm tôn giáo, họ tin rằng phương pháp này không chỉ để giảm cân mà còn mang lại sức khỏe toàn diện. “Sau khi luyện tập nhìn thẳng mặt trời, một số trong chúng tôi đã ăn ít đi, có người còn không ăn gì” – một cô gái trung thành với chế độ giảm cân dựa vào năng lượng mặt trời cho hay.

Phương pháp này trái ngược hoàn toàn với lời khuyên của giới khoa học rằng tiếp xúc với ánh nắng quá lâu rất có hại, đặc biệt là nhìn trực tiếp vào mặt trời. Tuy nhiên những người thường xuyên đi ngắm mặt trời phản kháng họ đủ khả năng bảo vệ chính mình bằng cách dùng những chiếc kính mắt, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với tia cực tím.

Các bác sỹ tất nhiên không đồng ý với biện pháp giảm cân phản khoa học đó, nhất là khi Hồng Kông có vị trí địa lý thuộc vùng khí hậu nhiệt đới. Họ cho rằng nếu cứ tiếp tục nhìn mặt trời, nhịn cơm, những phụ nữ này sẽ rơi vào tình trạng sức khỏe nguy kịch. Cách đây vài năm, một người phụ nữ có tên Anna Gut, sinh sống ở Thụy Sỹ đã mất mạng khi nhịn ăn đến chết đói vì muốn sống chỉ dựa vào năng lượng ánh sáng.

Theo Odditycentral

300x250 Hông Kông : Nhìn vào mặt trời để giảm cân

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>