Hai anh em song sinh chào đời cách nhau 39 ngày

Ty Huu Doc Ngoc

Hai bé Carl và David lần lượt lúc 24 và 30 tuần tuổi với cân nặng khiêm tốn. Nhiều người bất ngờ khi cả hai vẫn sống sót và phát triển tốt.

twin1 6732 1403168741 Hai anh em song sinh chào đời cách nhau 39 ngày
Cặp Carl và David. Ảnh: Today.com

Cô Elene Cowan, 30 tuổi, sinh hạ bé Carl vào ngày 20/1 khi mới 24 tuần tuổi. Carl chỉ nặng 0,6 kg và nhỏ đến mức cô Cowan có thể luồn chiếc nhẫn cưới của mình vào cổ tay con trai. 39 ngày sau, người em song sinh của Carl là David cũng cất tiếng khóc chào đời khi mới gần 30 tuần tuổi.

ABC News đưa tin các bác sĩ đã thành công trong việc dùng thuốc và nhiều phương pháp khác nhau để trì hoãn việc cô Cowan sinh hạ bé David với hy vọng em có nhiều cơ hội sống sót hơn.

“Tôi đã nghĩ rằng có thể mình sẽ không giữ được hai con”, Cowan, hiện là y tá phòng cấp cứu ở thành phố Kansas, bang Misourri, Mỹ, nói.

Tuy nhiên, ngược với lo sợ của bà mẹ trẻ, cặp song sinh hiện nặng hơn 4 kg và có thể sẽ phát triển như những khỏe mạnh bình thường khác.

“Tôi không dám nghĩ điều sẽ xảy ra nhưng thực sự nó đã xảy ra”, Cowan vui mừng chia sẻ. “Khi bàn tay con của bạn từng nằm lọt thỏm trong chiếc nhẫn cưới và bây giờ bạn được bế bồng và chơi đùa thì đó chỉ có điều ”.

twin2 9454 1403168741 Hai anh em song sinh chào đời cách nhau 39 ngày

Chiếc nhẫn của Cowan lọt thỏm cổ tay của bé Carl khi em chào đời với cân nặng 0,6 kg. Ảnh: Today.com

Bác sĩ sản của cô Cowan cũng phải thừa nhận việc cả hai bé đều chào đời và phát triển tốt là điều hiếm có.

Theo ngôi sao

300x250 Hai anh em song sinh chào đời cách nhau 39 ngày

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>