Bé gái 8 tuổi một mình đỡ đẻ cho mẹ

Ty Huu Doc Ngoc

giúp sinh nặng 2,5 kg an toàn dù không có ai khác bên cạnh.

8 tuoi 9460 1400301789 Bé gái 8 tuổi một mình đỡ đẻ cho mẹ
Bé Jazmine và em trai sau khi được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Inquisitr

Krystle Garcia đang ở nhà cùng con gái Jazmine McEnaney hôm 12/5 thì lên cơn đau đẻ sớm hai tuần so với dự định, Abcaction News cho hay. Thấy mẹ la lên vì đau đớn, đứa trẻ 8 tuổi quay số gọi cấp cứu.

Sợ xe cứu thương không tới kịp, nhân viên y tế hướng dẫn Jazmine cách . Cô bé chuẩn bị khăn sạch, chăn, vài sợi dây, rồi làm theo mọi lời khuyên. Jazmine đỡ đầu và vai để giúp em trai chui ra. Chỉ 13 phút sau, đứa trẻ chào đời. Người chị 8 tuổi dùng chăn quấn cho em rồi buộc dây rốn như được dặn.

Xe cấp cứu sau đó có mặt đưa Garcia đến bệnh viện. Bé trai nặng khoảng 2,5 kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Người mẹ cho rằng cô sinh nở thuận lợi là nhờ sự bình tĩnh của con gái. “Nếu không có con bé, tôi chẳng biết làm gì”, Garcia nói. “Cho dù có người hướng dẫn, việc này vẫn quá sức đối với trẻ em”.

Bé Jazmine ở cạnh mẹ từ lúc cô sinh con đến nay. Bác sĩ và y tá ở bệnh viện tại Tampa, Florida, ấn tượng trước hành động của cô bé đến mức vừa tặng Jazmine một tờ giấy chứng nhận đặc biệt.

Theo ngôi sao

300x250 Bé gái 8 tuổi một mình đỡ đẻ cho mẹ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>