Vị đại gia Trung Quốc mua iPhone 6S màu hường tặng bạn tiểu học

Ty Huu Doc Ngoc

Vị Trung Quốc trong một cuộc họp lớp đã tặng 39 người học chung một chiếc đắt giá.

Trang tin Cổng thông tin điện tử Trung Quốc (Chinese Portal) vừa đăng tải thông tin về một vị doanh nhân Trung Quốc hào phóng đã tặng mỗi người bạn trong số các bạn học chung tiểu học với mình một chiếc iPhone 6S màu hồng. Đây là phiên bản điện thoại mới nhất đắt giá của hãng điện tử Apple danh tiếng.

Theo đó, nhóm học sinh cũ Trường tiểu học Beliun Sanshan đã hẹn họp mặt nhau ở nhà hàng thuộc Ningbo, gần Thượng Hải hôm 19/12.

dai gia mang iphone 6s mau huong tang ban tieu hoc 23151350 Vị đại gia Trung Quốc mua iPhone 6S màu hường tặng bạn tiểu học

39 chiếc điện thoại iPhone 6S màu hường được vị đại gia cùng học tiểu học.

Có 40 người tham dự bữa tiệc gặp mặt sang trọng với những đồ ăn đắt tiền. Khi mọi người đang ăn uống và trò chuyện vui vẻ thì bất ngờ 39 chiếc hộp đựng iPhone 6S phiên bản màu hường được mang ra. Một doanh nhân họ Zhang đã đứng lên tuyên bố đây là quà họp mặt của anh dành cho các bạn.

Mặt sau của mỗi chiếc điện thoại đều dán dòng chữ: “Nhân dịp kỷ niệm họp mặt khóa 1998 Trường tiểu học Beilun Sanshan”.

dai gia mang iphone 6s mau huong tang ban tieu hoc 23151838 Vị đại gia Trung Quốc mua iPhone 6S màu hường tặng bạn tiểu học

Mặt sau mỗi chiếc iPhone 6S màu hồng vàng đều được khắc dòng chữ kỷ niệm.

Bạn bè của anh Zhang cho biết, anh mới ngoài 30 và là chủ một doanh nghiệp thành đạt. Cách đây 17 năm, khi còn là bạn bè học chung tiểu học, anh Zhang là một người rất nhút nhát.

Một người được tặng chiếc iPhone 6S nhận định rằng anh Zhang thực sự thể hiện là người hào phóng chứ không phô trương. “Anh ấy là một anh chàng tốt và yêu quý tình cảm giữa bạn bè cùng lớp”, người này nói.

Tuy nhiên nhiều cư dân mạng cho rằng hành vi trên mang tính phô trương là chính, bởi giá mỗi chiếc iPhone 6S như vậy hiện ít nhất 5.288 nhân dân tệ (khoảng 18,4 triệu đồng).

Năm ngoái, ngày 17/10, một vị tỷ phú tên Qian Fenglei cũng tặng cho 14 bạn học cùng Trung học cơ sở Maoshan với mình niên khóa 1992, mỗi người một chiếc iPhone 6S màu vàng. Sau lưng của mỗi chiếc điện thoại đều ghi dòng chữ “Lớp 1992, trường Trung học cơ sở Maoshan”.

Khi đó, tại thị trường Trung Quốc, iPhone 6 phải tới ngày 17/10 mới được ra mắt. Apple đã nhận được khoảng 4 triệu đơn đặt hàng sớm cho thiết bị này, cho dù thời hạn để đặt hàng tới 10/10 mới bắt đầu.

Năm trước nữa, những bạn học cùng lớp với vị đại gia này cũng được tặng mỗi người một chiếc iPhone 5 trong dịp họp lớp.

dai gia mang iphone 6s mau huong tang ban tieu hoc 23155768 Vị đại gia Trung Quốc mua iPhone 6S màu hường tặng bạn tiểu học

Qian Fenglei (trái) trong một bức ảnh chụp cùng tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma.

Được biết, Qian là chủ tịch tập đoàn Universal International Holdings Limited (Hong Kong, Trung Quốc), và nổi tiếng là người làm từ thiện hào phóng.

300x250 Vị đại gia Trung Quốc mua iPhone 6S màu hường tặng bạn tiểu học

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>