Hi hữu chuyện bút chì nằm trong đầu 15 năm không hay biết

Ty Huu Doc Ngoc

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Đức vô cùng bất ngờ khi phát hiện một cây bút chì nằm trong đầu một bệnh nhân nam suốt 15 năm mà người này không hay biết.
Bệnh nhân 24 tuổi cho biết lúc còn là một đứa trẻ anh đã gặp một tai nạn và đó có thể là nguyên nhân khiến chiếc bút chì găm vào đầu.

Sau nhiều năm chịu đựng các cơn đau đầu, sốt và thị lực ngày một suy giảm, người thanh niên mới quyết định đến bệnh viện khám.

Sau khi chụp tiến hành chụp cắt lớp, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Đại học Aachen ở Đức đã phát hiện được chiếc bút chì nằm sâu bên trong đầu.

d1 1b176 Hi hữu chuyện bút chì nằm trong đầu 15 năm không hay biết

Một phát ngôn viên bệnh viện Đại học Aachen cho biết chiếc bút chì có chiều dài 10cm nằm vắt ngang từ phần xoang đến phần họng của bệnh nhân. Chiếc bút chì đã gây tổn thương đến phần hốc mắt của người thanh niên.

Đội ngũ bác sĩ sau đó đã tiến hành ca phẫu thuật lấy chiếc bút ra khỏi đầu. Người thanh niên dần hồi phục và không bị tác động phụ nào từ ca phẫu thuật.
Mathias Brandsaedter, phát ngôn viên bệnh viện, cho biết rằng trường hợp hy hữu này đã được trình bày tại một hội nghị y tế diễn ra trong tuần này.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên trường hợp hy hữu này diễn ra.

Hồi năm 2007, một phụ nữ tại Đức đã nhờ các bác sĩ phẫu thuật để lấy cây viết chì mắc kẹt trong đầu mình suốt… 50 năm, sau khi bà này tới bệnh viện khám vì bị đau đầu mà chảy mũi.

Margret Wegner, 59 tuổi, nữ bệnh nhân trong trường hợp này cho biết cây viết chì bị mắc kẹt vào đầu khi bà này mới 4 tuổi và các bác sĩ vào thời điểm đó không dám phẫu thuật để lấy cây viết chì ra vì lo ngại có thể làm ảnh hưởng đến não bộ của bệnh nhân.

Tuy nhiên, ca phẫu thuật của Wegner không hoàn toàn thành công. Các bác sĩ không thể lấy hết cây viết chì ra khỏi đầu bà, mà vẫn còn một đầu viết chì mắc kẹt mà không thể lấy ra.

Nguồn: Internet

300x250 Hi hữu chuyện bút chì nằm trong đầu 15 năm không hay biết

Cùng Danh Mục:

Comments

comments