Người đàn ông ba năm liền không uống nước mà vẫn sống

Ty Huu Doc Ngoc

Một người đàn ông vừa tuyên bố từ năm 2012 đến nay anh không đụng tới một giọt nước hay bất cứ loại chất lỏng nào khác. Hiện tại anh chàng vẫn sống khỏe mạnh như những người bình thường.

ba nam lien khong uong nuoc van song tot Người đàn ông ba năm liền không uống nước mà vẫn sống

Peter Filak – một cựu y tá hiện nay đang làm người mẫu webcam cho hay giọt nước cuối cùng anh ấy uống là vào ngày 5/5/2012. Để thích nghi với uống không chất lỏng, ban đầu Filak uống một ít nước soda và sữa socola nhưng sau đó đã ngưng hoàn toàn việc lọc và các loại chất lỏng khác.

Suốt 3 năm nay, anh chàng 26 tuổi sống chỉ dựa vào hoa quả và trái cây để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Peter Filak viết trên website More Apples a Day của chính mình: “Khi tôi ăn chế độ chỉ toàn rau quả, mỗi đêm tôi cũng phải dậy đi tiểu tiện đến vài lần. Vì vậy tôi thấy tôi không việc gì phải uống thêm nước nữa”. Người đàn ông nhịn nước cho rằng những hóa chất thường xuyên được dùng để làm sạch nước uống như Clo hay Florua rất có hại cho sức khỏe.

Filak bắt đầu thứ anh gọi là “quá trình giáo dục bản thân” ngay từ khi còn rất nhỏ tuổi. Lên lớp Ba, anh tự nhủ mình phải tránh xa ma túy cùng các loại chất cồn. Ngoài ra anh còn tự quyết định sẽ trở thành một người , điều này ban đầu khiến bố mẹ anh rất phiền lòng.

Filak kể lại: “Lúc đó tôi chỉ mới là một đứa trẻ, khi tôi bảo tôi sẽ ăn chay trường, mẹ tôi đã khóc còn bố tôi buồn bã, họ nghĩ tôi mắc hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và bảo tôi có vấn đề”. Vậy mà giờ đây cả bố và mẹ Filak đều là những người ăn chay, tuy nhiên họ vẫn uống nước bình thường.

Lý do khiến Peter Filak nói không với nước là bởi anh muốn sống đến 150 tuổi. Giấc mộng lớn này đã ám ảnh anh ấy một thời gian dài, và Filak khá tự tin rằng chế độ ăn uống khác người của mình sẽ giúp anh hiện thực hóa giấc mơ.

Hiện tại, Peter Filak sống với 800-1000 calo mỗi ngày cung cấp hoàn toàn bởi rau quả. Anh cho rằng lối sống này rất có ích, vừa không phải tốn thời gian vào nhà bếp nấu những món cầu kỳ, vừa không tiết ra mồ hôi và những mùi khó chịu.

Mặc dù thường xuyên giảng giải về chế độ kiêng nước của mình trên blog, Filak nói rằng anh không khuyến khích mọi người học theo mình mà hãy làm theo những gì họ cho là tốt nhất cho bản thân.

Hiếm ai đồng ý với cách ăn uống của Peter Filak, ít nhất trên khía cạnh dinh dưỡng. bà Lisa Sasson, giáo sư về dinh dưỡng thuộc trường đại học New York phát biểu: “Quá trình thủy hóa cơ thể rất cần thiết. Nước có Florua, đảm bảo sức khỏe răng miệng, làm sạch vòm miệng và giúp các bộ phận khác trên cơ thể hoạt động tốt. Tôi có thể liệt kê 20 chức năng tối quan trọng của việc uống nước.”

Theo Odditycentral

300x250 Người đàn ông ba năm liền không uống nước mà vẫn sống

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>