Con sư tử kỳ lạ có răng mọc trên trán

Ty Huu Doc Ngoc

Một con sư tử núi vừa được phát hiện ở tại tiểu bang Idaho – Mỹ với hàm răng thứ 2 mọc trên trán. Dù đã bị bắn chết nhưng trông nó vẫn rất đáng sợ.

Thông tin trên vừa được đài BBC đăng tải hôm 10/1, dẫn lời giới chức từ Sở Thủy sản và Hoang dã bang Idaho (IDOFAG) cho biết.

ky la su tu moc rang tren tran 1 Con sư tử kỳ lạ có răng mọc trên trán
Con sư tử kỳ lạ với hàm . (Ảnh: IDOFAG)

Theo đó, con sư tử lạ lùng nói trên bị một thợ săn bắn chết hôm 30/12/2015 sau khi tấn công một con chó ở thị trấn Weston, phía đông nam tiểu bang Idaho. Con chó may mắn sống sót, còn con sư tử không may bị một người thợ săn truy lùng và giết chết vài giờ sau đó.

Tờ Idaho State Journal cho biết chính người nổ súng bắn chết con sư tử đã thông báo về sự dị thường của nó cho giới chức trách dù hành động của ông ta là trái phép.

Giới chức IDOFAG cho rằng hàm răng trên có thể là phần còn lại của một con sư tử song sinh khác đã chết trong bụng mẹ, hoặc là một loại khối u. Các nhà sinh vật học trong khu vực này chưa bao giờ chứng kiến bất kỳ sự biến dạng đặc biệt nào giống như vậy.

Theo yêu cầu của pháp luật, một nhân viên bảo tồn động vật đã kiểm tra xác chết của con thú và phát hiện ra kì lạ cũng như vài sợi ria mép mọc phía bên trái đầu của con vật.

Sư tử núi là một loài động vật có họ hàng với mèo sinh sống khá phổ biến ở bang Idaho. Chúng là những con vật thoắt ẩn thoắt hiện và hiếm khi tiếp xúc với con người. Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Mỹ, loài thú họ mèo này thường sống tập trung theo lãnh thổ và tồn tại trong môi trường hoang dã.

Vào mùa đông, chúng sẽ xuống núi nhằm tránh thời tiết lạnh giá và tập trung ở ngoài rìa những ngôi làng hoặc thị trấn để săn mồi, thường là nai và gà tây. Chính vì vậy, việc loài động vật ăn thịt này đụng độ ngoài chủ ý với con người, gia súc và vật nuôi là điều khó tránh khỏi.

Theo Người Lao Động

300x250 Con sư tử kỳ lạ có răng mọc trên trán

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>