Cha mẹ treo tờ quảng cáo tìm bạn đời cho con

Ty Huu Doc Ngoc

Tại một số công viên công cộng của Trung Quốc, người ta dễ bắt gặp cảnh nhiều bậc cha mẹ tụ họp, treo những tấm biển để tìm chồng, tìm vợ cho con vì họ lo rằng con trẻ quá bận rộn, không có thời gian để nghĩ đến chuyện gia đình.

Cha mẹ thậm chí là cả ông bà của những người độc thân đang tự mình làm công việc mai mối cho con cháu họ. Họ treo những tấm biển nói rõ về mong muốn của con họ khi lựa chọn bạn đời, chẳng hạn như “Đó phải là một người kiếm hơn 600 USD mỗi tháng, có nhà, có ô tô và không có thói quen xấu.” Một số tiêu chí về độ tuổi, chiều cao, học vấn và nền tảng gia đình cũng được coi trọng.

maimoi 8a7d1 Cha mẹ treo tờ quảng cáo tìm bạn đời cho con
Nhiều bậc cha mẹ treo tờ “quảng cáo” tìm bạn đời cho con tại chợ hôn nhân Thượng Hải (Ảnh Erica Bray)

Một sự kiện hẹn hò tập thể đã được tổ chức tại Thượng Hải gần đây, tuy nhiên rất nhiều trong số 30.000 người độc thân tham dự chỉ tập trung vào chuyện nhắn tin điện thoại hay ăn uống hơn là tìm tình yêu cho mình.

Nhà tổ chức Hans Liu cho biết, “Chúng tôi không chỉ tổ chức sự kiện hẹn hò mà còn cung cấp cho giới trẻ dịch vụ tư vấn về tìm bạn đời.”

Theo ông Liu, chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc đang gia tăng cũng tác động phần nào đến việc giới trẻ nghĩ đến chuyện hôn nhân. Đơn giản như khi kết hôn thì phải tính đến chuyện mua nhà. Nhiều phụ nữ luôn muốn tìm cho mình một người đàn ông đã có nhà cửa đàng hoàng. Tuy nhiên, mong muốn này không dễ với những ai sống tại các thành phố lớn như Thượng Hải hay Bắc Kinh, nơi có sự gia tăng lỷ lục của tầng lớp trung lưu trong vòng một thập kỷ qua.

Trong những năm gần đây, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng ưu tiên vào phát triển sự nghiệp hơn là nghĩ đến hôn nhân. Hiện nay có khoảng gần 250 triệu người độc thân tại Trung Quốc, trong đó, số nam giới độc thân cao hơn khoảng 20 triệu so với nữ giới độc thân và sự chênh lệch này được dự đoán là sẽ tăng lên khoảng 24 triệu vào năm 2020.

Nguồn : Internet

300x250 Cha mẹ treo tờ quảng cáo tìm bạn đời cho con

Cùng Danh Mục:

Comments

comments