Bé trai mới chào đời với người em song sinh mọc ở đuôi

Ty Huu Doc Ngoc

Giải thích về dị tật kỳ lạ của bé trai, bác sĩ Rohit Joshi, Viện trưởng Bệnh viện Chuyên khoa Aarna cho biết, đó được gọi là quái thai tức là cặp nhau không đối xứng.

Khác với những trường hợp “mọc đuôi” y học từng được ghi nhận, bé trai mới chào đời tại Bệnh viện Chuyên khoa Aarna, thuộc thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ lại mang trên mình chiếc đuôi không phải là do tật nứt đốt sống mà chiếc đuôi này thực chất là cá thể người anh em song sinh bị quái thai.

140923 1be 9e036 Bé trai mới chào đời với người em song sinh mọc ở đuôi
“Chiếc đuôi” dài 12cm, nặng 350gr nằm ở thắt lưng bé trai.

Do cá thể người anh em song sinh với bé trai này chưa phát triển hoàn thiện nên chỉ hình thành giống như một chiếc đuôi ở phía sau lưng. Mặc dù, ở Ấn Độ những đứa trẻ mọc đuôi được coi như một vị Thánh sống nhưng gia đình của bé trai vẫn quyết định cho bé thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối thịt thừa dù mới được 5 ngày tuổi vì lo sợ khối thịt thừa này sẽ phát triển thành ung thư và có thể cướp đi tính mạng của bé.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cắt bỏ thành công khối thịt thừa có trọng lượng 350gr ra khỏi cơ thể bé trai. Hiện tại bé đã được an toàn và trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Chị Jamnibhen Patel, đến từ làng Fatehgarh là mẹ của bé trai này cho biết, đây là lần sinh đẻ thứ tư của chị. Cả 3 đứa con trước của chị đều có sức khỏe bình thường và chào đời dễ dàng nên chị rất đau đớn khi nhìn thấy dị tật của cậu con trai út. Nhưng giờ đây, chị đã cảm thấy an tâm hơn khi con trai được phẫu thuật thành công.

140923 3be 9e036 Bé trai mới chào đời với người em song sinh mọc ở đuôi
Hình chụp X-quang cơ thể của bé trai.

Giải thích về dị tật kỳ lạ của bé trai, bác sĩ Rohit Joshi, Viện trưởng Bệnh viện Chuyên khoa Aarna cho biết, đó được gọi là song sinh dính liền quái thai tức là cặp song sinh dính liền nhau không đối xứng. Trường hợp này khác với song sinh dính liền đối xứng vì người mắc bệnh không có chung mạch máu, ruột hay xương. Theo ghi nhận của y học, những trường hợp dị tật như thế này diễn ra phổ biến hơn ở Ấn Độ và châu Phi.

Nguồn : Internet

300x250 Bé trai mới chào đời với người em song sinh mọc ở đuôi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments