Người đàn ông bị rắn độc cắn100 lần vẫn không chết.

Ty Huu Doc Ngoc

Tim Friede cho biết, anh đã xây dựng hệ thống miễn dịch của mình bằng cách để cắn 100 lần và pha loãng nọc độc rắn rồi tiêm vào cơ thể mình.

images1273529 nguoi dan ong bi ran doc can 100 lan ma khong chet baodatviet.vn  300x200 Người đàn ông bị rắn độc cắn100 lần vẫn không chết.

Tim Friede nói bây giờ cơ thể của anh ta có thể miễn dịch với nọc của loài rắn độc black mamba

Gần đây, anh đã công bố hình ảnh mình bị một con rắn hổ mang nước cắn và vẫn sống sót. Anh cũng cho thấy một hình ảnh tương tự  đối với loài rắn đen, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới.

Nọc độc của loài rắn đen mamba sẽ giết chết bất kỳ nạn nhân nào bị cắn trong vòng 20 phút. Tuy nhiên, người đàn ông 45 tuổi này lại không hề có bất kỳ phản ứng xấu nào sau khi bị loài rắn này cắn.

Người đàn ông 45 tuổi này cho biết: “Khi mọi người nhìn thấy những gì tôi làm họ thường hét lên và cho rằng tôi đang tự giết mình. Tuy nhiên, những hình ảnh của tôi đã chứng minh hệ miễn dịch với nọc độc rắn của tôi đã hoạt động”

Tuy nhiên, sau nhiều lần để rắn cắn và tiêm nọc độc vào cơ thể, anh Friede cũng bị tác động bởi một số phản ứng phụ bao gồm cả bị sốc phản vệ, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng nếu bị sưng và khó thở.

Friede cho biết: “Tôi hy vọng thông qua việc xây dựng hệ thống miễn dịch của mình có thể làm cơ sở phát triển vaccine cho 125.000 người chết vì bị rắn cắn mỗi năm mà nạn nhân chủ yếu là người dân nghèo ở châu Á và châu Phi”.

Ở Australia, ông Graeme Gow, chủ một trang trại nuôi các loại bò sát đã bị rắn độc cắn tới 142 lần, trong đó có 3 lần bị rắn inland taipan (chỉ có ở Australia – được coi là loài rắn độc nhất thế giới) cắn nhưng vẫn sống sót.

images1273530 nguoi dan ong bi ran doc can 100 lan ma khong chet   baodatviet.vn  222x300 Người đàn ông bị rắn độc cắn100 lần vẫn không chết.

Graeme Gow với các con rắn

Trong khi đó, lượng nọc độc tiết ra trong 1 lần cắn của loài rắn này có thể gây tử vong cho 127 người có trọng lượng bình quân 80 kg.

Theo các chuyên gia thuộc Bệnh viện Hoàng gia Darwin (Australia) và Trung trâm nghiên cứu phòng thí nghiệm nọc độc ở Anh, thì hiện tượng kháng nọc độc không chỉ có ở con người mà có cả ở những loài động vật khác, nhất là các loài ăn rắn độc.

Nguồn : Internet

300x250 Người đàn ông bị rắn độc cắn100 lần vẫn không chết.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments