Thán phục trước khả năng chơi nhạc của cậu bé mù 4 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc


Dù mới 4 tuổi, bị mù bẩm sinh và chưa trải qua lớp học nhạc nào, nhưng khả năng chơi đàn của cậu bé Branko khiến nhiều người thán phục

Cậu bé Branko Dvorecky bị mù bẩm sinh khi mới sinh ra, hiện đang sống tại một ngôi làng nhỏ gần thủ đô Bratislava (Slovakia). Cậu bé bắt đầu làm quen với cây đàn organ của cha khi mới lên 2 tuổi. Vào năm 3 tuổi, cậu bé bắt đầu cảm nhận được âm nhạc sau khi thường xuyên nghe thấy nhạc của bộ phim hoạt hình Duck Tales.

Chỉ một năm sau đó, cậu bé Branko mới chỉ 4 tuổi và dù chưa trả qua bất kỳ lớp học nhạc nào nhưng đã có thể chơi được những trích đoạn các bản nhạc của các nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ người Đức Richard Wagner hay các bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Pyotre Tchaikovsky…

Blind musical 1 b73ba Thán phục trước khả năng chơi nhạc của cậu bé mù 4 tuổi
Dù mới 4 tuổi, bị mù bẩm sinh và chưa trải qua lớp học nhạc nào, nhưng khả năng chơi đàn của cậu bé Branko khiến nhiều người thán phục

Branko chỉ cần nghe giai điệu của bản nhạc, sau đó mò mẫm trên các phím đàn để chơi lại bản nhạc mà mình nghe được. Dù không nhìn thấy gì nhưng dường như Branko biết chính xác vị trí của từng phím đàn mà mình cần đánh.

Elena Dvorecky, 35 tuổi, mẹ của cậu bé Branko không giấu nổi sự tự hào về con trai mình và cho rằng đó là một món quà của chúa. Elena cho biết con trai mình rất thích nghe nhạc cổ điển khi còn là một đứa bé sơ sinh.

“Tôi đã rất buồn khi Branko sinh ra và không nhìn thấy gì. Tuy nhiên giờ đây, đó thực sự là một báu vật”, Elena Dvorecky cho biết.

“Khi còn nhỏ, Branko rất thích chơi với các đồ chơi về âm nhạc và rất thích nhấn các phím trên cây đàn organ điện tử của chúng tôi”, mẹ cậu bé cho biết thêm.

Trong khi đó, cha của cậu bé, Martin Dvorecky, 37 tuổi, cho biết anh đã phải mất 10 năm để học chơi đàn piano, tuy nhiên giờ đây con trai của mình có vẻ như đã chơi đàn còn tốt hơn cả anh, dù chưa trải qua bất kỳ lớp học nhạc nào.

“Thật tuyệt vời vì con trai tôi chưa trải qua bất kỳ lớp học nhạc nào”, Martin cho biết. “Cậu bé chỉ bắt đầu mò mẫm trên cây đàn và giờ đây đã biết chính xác vị trí của từng phím đàn”.

Dĩ nhiên thật khó để đòi hỏi sự hoàn hảo ở một cậu bé 4 tuổi chưa từng học nhạc. Cha của cậu bé cho biết Branko đôi khi vẫn đánh sai phím, tuy nhiên tình trạng này đã được khắc phục dần theo thời gian.

Tài năng của Branko khiến những người hàng xóm xung quanh cảm thấy thán phục và thậm chí choáng váng khi biết được cậu bé bị mù bẩm sinh. Nhiều người dân trong làng nơi cậu bé sinh sống xem cậu bé là một thần đồng âm nhạc và đặt cho cậu biệt danh “tiểu Mozart”.

Hiện tại cậu bé Branko thường xuyên được mời biểu diễn tại các sự kiện của ngôi làng nơi mình sinh sống, khiến tài năng của cậu càng được nhiều người biết đến và thán phục.

Nguồn : Internet

300x250 Thán phục trước khả năng chơi nhạc của cậu bé mù 4 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments