Cựu hiệu trưởng hiến tặng hài cốt của mình cho việc giảng dạy của trường

Ty Huu Doc Ngoc


Alexandru Grigore Popescu đã làm việc tại ngôi trường tiểu học Puchenii Mosneni ở vùng nông thôn quận Prahova (phía đông nam Romania) suốt 50 năm cho đến khi ông qua đời.

Trong thời gian tại vị, Popescu cho biết ông luôn mong muốn có được một mô hình bộ xương hoàn chỉnh trong trường để phục vụ cho các môn học về sinh vật.

Mong muốn của Popescu đã không thể trở thành sự thật vì những khó khăn tài chính của nhà trường. Do vậy, khi qua đời, trong di chúc của mình, Popescu đã quyết định sẽ hiến tặng cả bộ của mình cho nhà trường.

Ông đã nhờ các chuyên gia có thể làm sạch hài cốt của ông và sắp xếp chúng một cách chính xác để treo trong lớp học của ngôi trường mà ông đã dạy cho trẻ em suốt 50 năm.

Head skeleton 1 6782f Cựu hiệu trưởng  hiến tặng hài cốt của mình cho việc giảng dạy của trường
Bộ hài cốt của thấy hiệu trưởng vừa được xem là biểu tượng, vừa là công cụ hữu dụng trong việc dạy học tại trường

Tuy nhiên bộ xương này đã bị tịch thu bởi các quan chức y tế và giáo dục của Romania trong một chuyến thị sát nhà trường. Các quan chức này lo ngại về vấn đề sức khỏe và vệ sinh với bộ xương thật trong nhà trường.

Sau khi được các giáo viên tại trường giải thích về nguyện vọng của thầy hiệu trưởng, cũng như được các chuyên gia kiểm tra kỹ càng để đảm bảo an toàn, bộ xương đã được đặt trở lại trong tủ kính và đưa trở lại nhà trường.

Học sinh tại nhà trường cho biết không cảm thấy sợ khi biết rằng đây là bộ xương thật, mà còn cảm thấy vui mừng khi bộ xương được trả trở lại vị trí ban đầu.

Được biết Popescu bắt đầu công việc dạy học tại trường Puchenii Mosneni từ năm 1908. Các giáo viên trong trường cho biết Popescu là một thầy giáo tận tụy và chưa bao giờ bỏ một buổi dạy nào. Bộ xương của Popescu được đặt tại trường vào những năm 60 của thế kỷ trước, sau cái chết của ông.

Hiện bộ xương đang được đặt trong tủ kính, vừa vì lý do an toàn sức khỏe và vừa đảm bảo rằng học sinh trong trường sẽ không làm hư hỏng hay xáo trộn bộ xương.

“Tôi nghĩ rằng bộ xương đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc dạy học, đặc biệt với các môn khoa học và sinh vật”, Sorin Stanciu, giáo viên lịch sử của trường cho biết.

Các học sinh của trường cũng cho biết nhìn thấy mẫu vật thật về hài cốt con người giúp các em học tập môn sinh học tốt hơn.

Trong khi đó, hiệu trưởng hiện tại của trường, Violet Badea, cho biết bộ xương của thầy hiệu trưởng đã tạo nện một biểu tượng cho nhà trường và giúp các giáo viên có quyết tâm hơn trong giảng dạy để xứng đáng với sự hy sinh của thầy hiệu trưởng cũ.

Giờ đây, với sự hiện diện của bộ hài cốt ngay trong lớp học, thầy hiệu trưởng Popescu đã không bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào của các học sinh, giống như khi người thầy này vẫn còn đang đi dạy.

Nguồn : Internet

300x250 Cựu hiệu trưởng  hiến tặng hài cốt của mình cho việc giảng dạy của trường

Cùng Danh Mục:

Comments

comments