Ấn Độ : Người giúp việc bị chủ nhà tra tấn, chặt tay

Ty Huu Doc Ngoc

Một ở Ấn Độ bị chủ nhà Ả Rập Saudi cắt cụt tay và .

Bà Kasthury Munirathnam đến từ bang Tamil Nadu, miền ​Đông ​Nam Ấn Độ đã tới làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi từ tháng 7/2015.

Kasthury cho biết kể từ khi bắt đầu làm việc, bà liên tục bị chủ nhà hành hạ, ngược đãi và quỵt lương. Theo lời kể của gia đình nạn nhân, chủ căn nhà, nơi bà Munirathinam đang làm, đã tỏ ra “tức giận” chặt đứt tay phải khi bà cố trốn đi hồi tuần trước.

giup viec an do bi chu nha chat tay tra tan da man 102228956 Ấn Độ : Người giúp việc bị chủ nhà tra tấn, chặt tay

Bà Kasthury Munirathnam bị , phải

“Chủ nhà tức giận khi chị tôi báo với chính quyền địa phương mình bị quấy rối. Chị tôi cố gắng bỏ trốn để thoát khỏi sự quấy rối và tra tấn thì bị chủ nhà bắt được và trừng phạt bằng cách chặt tay phải. Chị ấy ngã xuống và bị chấn thương cột sống nặng”, S Vijayakumari, em gái nạn nhân, cho hay.

Bà Munirathinam đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện ở Riyadh, hiện sức khỏe vẫn chưa hồi phục.

Một đoạn video xuất hiện trên Times of India, bà Munirathinam cho biết: “Tôi đã năn nỉ, cầu xin bà chủ nhưng bà ấy vẫn liên tục đấm đá, hành hạ và chặt đứt tay tôi. Tôi muốn trở về nhà, xin hãy giúp tôi!”.
O sin bi chu nha chat tay, tra tan da man
Thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, nơi bà Kasthury Munirathnam đến làm giúp việc

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cho rằng đây là sự việc không thể chấp nhận được: “Chúc tôi đã báo với nhà chức trách Ả Rập Saudi. Sứ quán chúng tôi đang liên hệ với nạn nhân, yêu cầu gia đình nhà chủ bồi thường và trả chi phí điều trị”.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup khẳng định ‘sẽ tiếp tục tìm công bằng cho nạn nhân”, đồng thời yêu cầu chính quyền Ả Rập Saudi xử lý nghiêm vụ việc và trừng phạt nặng nghi phạm.

Theo Khampha

300x250 Ấn Độ : Người giúp việc bị chủ nhà tra tấn, chặt tay

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>