Thất nghiệp vì quá xinh đẹp

Ty Huu Doc Ngoc

Một nữ ở Anh quyết định sống cảnh sau nhiều năm bị đồng nghiệp nam tán tỉnh, làm phiền vì cô quá… .

woman 376745 1369107889 600x0 Thất nghiệp vì quá xinh đẹp

Nữ tiến sĩ xinh đẹp Laura Fernee. Ảnh: ITV

Laura Fernee, 33 tuổi, cho biết cô quyết định từ bỏ công việc với mức lương 30.000 bảng Anh mỗi tháng tại một phòng thí nghiệm vào năm 2011 sau 3 năm công tác chỉ vì cô thường xuyên nhận được những lời tán tỉnh từ các đồng nghiệp nam và sự ghen tị của các đồng nghiệp nữ.

Từ đó đến nay, Laura không làm việc mà chỉ ở nhà sống bằng tiền trợ cấp của cha mẹ. Cô nói: “Tôi không lười biếng, cũng không phải là kẻ lẳng lơ”.

Xuất hiện trên chương trình This Morning của ITV, Laura tiết lộ rằng cô đang có dự định viết một cuốn sách để giúp đỡ những phụ nữ gặp phải tình huống tương tự như cô tại nơi làm việc. Cô cũng khẳng định từng bị tổn thương bởi sự quấy rối và trêu chọc của những người xung quanh chỉ vì ngoại hình xinh đẹp của mình.

“Sự thực là ngoại hình ưa nhìn của tôi đã gây nên rất nhiều rắc rối trong khi làm việc, vì thế tôi quyết định bây giờ chưa phải là lúc để đi làm trở lại”, Laura nói với Daily Mirror trong một lần phỏng vấn. “Đó không phải là lỗi của tôi, tôi không thể tự quyết định đối với vẻ bề ngoài của mình”.

Hiện tại nữ tiến sĩ này sống nhờ khoản tiền 4.500 bảng Anh mỗi tháng từ cha mẹ cô là bà Catherine, 65 tuổi, và ông Alan, 70 tuổi. Số tiền này được dùng để trang trải tiền thuê nhà, mua sắm áo quần và các sinh hoạt khác.

“Tôi biết mọi người sẽ xem thường khi tôi quyết định không đi làm nữa. Tuy nhiên trong khi tất cả mọi người nghĩ rằng sự xinh đẹp hấp dẫn rất có lợi thì trên thực tế nó lại mang lại những rắc rối rất nghiêm trọng. Tôi tin chắc rằng có rất nhiều người phải trải qua cảm giác như của tôi, nhưng họ chưa có đủ dũng khí để nói ra mà thôi”.

Theo ngôi sao

300x250 Thất nghiệp vì quá xinh đẹp

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>