Cậu bé 16 tuổi thoát chết khi bị Lươn mắc vào cổ họng suốt 5 tiếng

Ty Huu Doc Ngoc

Bị Lươn sống chui vào cổ họng và làm tắc khí quản suốt 5 tiếng đồng hồ, cậu bé 16 tuổi tại Bangladesh, Ấn Độ, đã may mắn thoát chết.
Cậu bé đi câu cá và nhìn thấy hai con lươn dưới nước. Sau khi bắt được một con dài 16cm, cậu cắn nhẹ nó giữa hai hàm răng để có thể rảnh tay bắt con lươn thứ hai. Không may con lươn lại quẫy mạnh và trượt vào cổ cậu.

Cậu hoảng hốt chạy về nhà. Gia đình cậu vội vàng cho tay vào để kéo lươn ra nhưng con lươn trơn tuột trôi sâu hơn nữa vào trong họng.

Khi được đưa đến Bệnh viện Đại học y Dhaka, cậu đã bắt đầu khó thở. Các bác sĩ cũng không thể nhìn thấy con lươn khi kiểm tra cổ họng.

Trước tình huống khẩn cấp, bác sĩ liền cắt một lỗ nhỏ trên cổ rồi đưa ống thở vào trong. Tuy nhiên biện pháp này cũng không thể cung cấp đủ không khí cho cậu.

Phải năm tiếng sau khi con lươn chui vào cổ, các bác sĩ mới nhìn thấy đuôi lươn qua cái lỗ vừa mở và lập tức dùng kẹp để lôi nó ra ngoài. Lúc này con lươn đã chết.

luon chuihong 1ae92 Cậu bé 16 tuổi thoát chết khi bị Lươn mắc vào cổ họng suốt 5 tiếng
Con lươn đã chết được lôi ra từ họng nạn nhân.

Đây là ca thứ hai tôi gặp. Tôi từng gặp một người đàn ông 45 tuổi bị mắc kẹt với một con cá trong họng suốt 12 tiếng. Rất tiếc là người này đã không thể qua khỏi”, Kanu Saha, bác sĩ phẫu thuật cho biết.

Cá có kích thước lớn thường bị kẹt trong cổ còn cá nhỏ và dài hơn có thể chui sâu vào các ống dẫn khí.
Bác sĩ Kanu Saha nói thêm rằng những trường hợp như thế này khá hiếm gặp và cậu bé may mắn vì đã sống sót.

Nguồn : Internet

300x250 Cậu bé 16 tuổi thoát chết khi bị Lươn mắc vào cổ họng suốt 5 tiếng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments