Cậu bé có các ngón tay đều như nhau

Ty Huu Doc Ngoc

Cả hai bàn tay đều không có ngón cái. Mỗi bàn tay có 5 ngón với hình dáng, chiều dài và kích thước tương đương nhau, cùng phát triển ra từ gan bàn tay.
Theo tạp chí y học của Học viện Y học Ấn Độ, một cậu bé 10 tuổi đã được gia đình tới bệnh viện để tìm hiểu về tình trạng rụng tóc từng mảng đang diễn ra với bệnh nhi này. Tuy nhiên, các bác sĩ lại tiếp tục phát hiện ra đôi bàn tay bất thường của cậu bé.
Cả hai bàn tay đều không có ngón cái. Mỗi bàn tay có 5 ngón với hình dáng, chiều dài và kích thước tương đương nhau, cùng phát triển ra từ gan bàn tay.
hai nao voi doi ban tay 5 ngon deu chan chan nhu nhau Cậu bé có các ngón tay đều như nhau
5 ngón tay cùng phát triển ra từ gan bàn tay có hình tam giác.
Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện cho cậu bé. Theo đó, cậu không gặp phải bất kỳ dị dạng xương nào khác và có thể lực cũng như trí óc hoàn toàn bình thường.
Cậu bé này được chẩn đoán mắc tật ngón cái 3 đốt (Triphalangeal thumb – TPT), một căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp. Biểu hiện của dị tật này là ngón cái sẽ dài hơn, có 3 đốt thay vì 2 đốt như người thường. Trung bình cứ 25.000 trẻ lại có 1 trẻ mắc phải dị tật xấu xí này. Để khắc phục, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bớt đốt thừa và tạo hình lại ngón cái cho bệnh nhân.
hai nao voi doi ban tay 5 ngon deu chan chan nhu nhau1 Cậu bé có các ngón tay đều như nhau
Gia đình cậu bé cũng cho biết, trong nhà không có ai mắc phải hiện tượng dị dạng như vậy. Mặc dù vậy, cậu vẫn phát triển bình thường và có khả năng viết tốt.
Nguồn : Internet
300x250 Cậu bé có các ngón tay đều như nhau

Cùng Danh Mục:

Comments

comments