Cảm động giọt nước mắt của chú voi bị giam cầm suốt 50 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Người chủ của Raju đã tỏ ra rất tức giận khi bị “cướp” voi. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với chính quyền địa phương, người chủ của Raju đã không trình được giấy tờ sở hữu động vật hoang dã và theo luật pháp những thành viên của các tổ chức bảo vệ động vật có quyền được đưa Raju trở về về với tự nhiên.

Những người chứng kiến đã thấy giọt nước mắt rơi ra từ khóe mắt Raju khi chú được tận hưởng cảm giác tự do sau nửa thế kỷ bị xiềng xích.

Chú voi Raju đã bị người chủ của mình tại Uttar Pradesh xích trong suốt 50 qua. Mỗi ngày nó có nhiệm vụ giúp người chủ xin vài đồng lẻ của khách qua đường. Raju thường xuyên bị bỏ đói và thức ăn của nó chủ yếu là đồ thừa trên đường.

Với sự hỗ trợ của một nhóm 10 người gồm các cựu chiến binh, chuyên gia động vật và khoảng 20 cán bộ kiểm lâm, cảnh sát, Raju đã có thể được tự do chạy nhảy giữa thiên nhiên hoang dã và không còn phải sống trong những ngày tháng “địa ngục.”

Người chủ của Raju đã tỏ ra rất tức giận khi bị “cướp” voi. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với chính quyền địa phương, người chủ của Raju đã không trình được giấy tờ sở hữu động vật hoang dã và theo luật pháp những thành viên của các tổ chức bảo vệ động vật có quyền được đưa Raju trở về về với tự nhiên.

1 d9034 Cảm động giọt nước mắt của chú voi bị giam cầm suốt 50 năm
Voi Raju rơi nước mắt khi thấy có người đến giải cứu. (Nguồn: Press People)

Pooja Binepal, phát ngôn viên của tổ chức bảo vệ động vật Vương quốc Anh cho biết: “Raju đã trải qua một cuộc sống tù đầy trong suốt 50 năm qua. Đó là một tội ác không thể dung thứ. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy xúc động khi thấy những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của Raju khi nó được cởi bỏ xiềng xích. Voi là loài động vật rất thông minh, nó biết cảm giác đau buồn, hạnh phúc như con người. Ngày hôm nay, Raju đã được tự do và chắc chắn nó sẽ không muốn nhớ tới những ngày tháng đau khổ trong quá khứ.”

cat3 d9034 Cảm động giọt nước mắt của chú voi bị giam cầm suốt 50 năm
Raju được chăm sóc sau khi thoát khỏi xiềng xích. (Nguồn: Press People)

Nhà sáng lập tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Kartick Satyanarayan chia sẻ về những khó khăn trong quá trình giải cứu Raju: “Khi chứng kiến hoàn cảnh của Raju chúng tôi đã cảm thấy rất lo lắng cho tính mạng của nó. Xiềng xích quấn chặt chân Raju và mỗi khi nó di chuyển, đôi chân của nó lại bị cứa vào và chảy máu. Chúng tôi quyết tâm giải cứu nó càng sớm càng tốt. Khi biết chúng tôi đang cố gắng giải thoát cho Raju, người chủ độc ác đã cố gắng hét lớn để khiến nó hoảng loạn. Nên nhớ một con voi có thể giết chết bất cứ ai ở gần khi nó nổi giận. Chúng tôi đã quyết định không lùi bước và đưa chiếc xe tải lại gần khu vực đó. Raju đã phải đi bộ thêm khoảng 200m và tôi biết nó đau đớn đến nhường nào. Tuy nhiên, đó là thời điểm tốt nhất để cứu Raju.”

Sau khi được giải cứu, Raju đã được cho ăn chuối, lá chuối, xoài, bánh mỳ, bánh quy và được cho uống nước trước khi bác sỹ thú y Yaduraj Khadpekar cố gắng tháo xiềng xích khỏi chân nó.
“Chúng tôi lại thấy nó khóc khi những sợi dây xích cuối cùng được gỡ bỏ. Toàn đội đã kiệt sức nhưng tất cả đều cảm thấy phấn khởi bởi kể từ đây Raju sẽ được tự do” – bác sỹ Khadpekar cho biết.

Nguồn : Internet

300x250 Cảm động giọt nước mắt của chú voi bị giam cầm suốt 50 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments